so sánh axit cho minh voi

S

snowhot

Clo có độ âm điện lớn ( chỉ bé hơn flo và O) nên hiệu ứng rút e của clo lớn và theo tui thì mạnh hơn lk đôi nên ax có clo mạnh hơn
 
T

tieudao07

xem đi xem lại tui càng cảm thấy phân vân,ai cũng có lý cả nhưng tui vẫn về halogen
 
C

chuotnhat2007

to nghi rang cai dau tien manh hon do vi goc clo la goc day con goc chua no la goc hut nhu vay cai dau manh hon................
 
P

phanhuuduy90

các nhóm đẩy e làm giảm sự phân cực liên kêt O-H
nên H kém linh động ,tính axit giảm(1)
các nhòm hút e làm tăng sự phân cực liên kêt O-H
nên H linh hoạt hơn,tính axit tăng lên (2)
dựa vào đó ta có thể trả lời câu hỏi của ban như sau:
CH3-CH2-CH(Cl)-> C -> O -> <- H
O
gốc ankyl(c2h5-,ch3-,...)đẩy e theo sơ đồ trên
cl hut e nhưng nó chỉ là nhánh nên làm tăng thêm khả năng đẩy e của ankyl
chính vì thế xảy ra trường hợp(1)->axit này yếu hơn

CH3-CH2=CH<--C<---O<----H
O
axit nay trong phân tư của no sẽ xảy ra hiệu ứng siêu liên hợp nên làm cho CH3-CH2=CH- hút e chính vì thế xảy ra trường hợp(1)
axit này mạnh hơn
đây là ý kiến của tôi dựa trên li thuyết mới học cũng có thể chưa rõ ràng mong các ban thông cảm
chúc ban thành công!
 
S

songngu6390

daicaxomnui said:
Các anh ơi ! hinh nhu Cl- là gốc đẩy e mà .Nhưng do Cl có độ âm điện lớn nên làm phân cực hơn . con so sanh no với gốc chưa no thi em hônng biết .Mấy anh chỉ em với .(^o^)!!!!!!!!
Gốc halogen hút e em ạ. Có lẽ em nhầm bởi nó vẫn thuộc nhóm thế loại 1
 
N

nguyenanhtuan1110

phanhuuduy90 said:
các nhóm đẩy e làm giảm sự phân cực liên kêt O-H
nên H kém linh động ,tính axit giảm(1)
các nhòm hút e làm tăng sự phân cực liên kêt O-H
nên H linh hoạt hơn,tính axit tăng lên (2)
dựa vào đó ta có thể trả lời câu hỏi của ban như sau:
CH3-CH2-CH(Cl)-> C -> O -> <- H
O
gốc ankyl(c2h5-,ch3-,...)đẩy e theo sơ đồ trên
cl hut e nhưng nó chỉ là nhánh nên làm tăng thêm khả năng đẩy e của ankyl
chính vì thế xảy ra trường hợp(1)->axit này yếu hơn

CH3-CH2=CH<--C<---O<----H
O
axit nay trong phân tư của no sẽ xảy ra hiệu ứng siêu liên hợp nên làm cho CH3-CH2=CH- hút e chính vì thế xảy ra trường hợp(1)
axit này mạnh hơn
đây là ý kiến của tôi dựa trên li thuyết mới học cũng có thể chưa rõ ràng mong các ban thông cảm
chúc ban thành công!
CH3- là siêu liên hợp đẩy e.
 
Top Bottom