Toán 12 Số phức

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62539006_888279861516585_5617092352947519488_n.jpg

Giúp mình bài này với ạ!:Rabbit94:Rabbit94:Rabbit94
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
z=a+bi
[TEX]|z^2+1|=2|z|[/TEX]
=>[TEX]a^4+b^4+2a^2b^2+2a^2-2b^2+1=4a^2+4b^2[/TEX]
<=>[TEX](a^2+b^2-1)^2-4b^2=0[/TEX]
<=>[TEX](a^2+b^2-2b-1)(a^2+b^2+2b-1)=0[/TEX]
<=>[TEX]a^2+b^2=2b+1[/TEX] hoặc [TEX]a^2+b^2=-2b+1[/TEX]
=> [TEX]|z_1|^2+|z_2|^2=2b+1-2b+1=2[/TEX]
 
  • Like
Reactions: yupinaa
Top Bottom