số Phức ~~~!!!!

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này trước tiên em chuyển [TEX]\alpha[/TEX] về dạng z=a+bi;
sau đó em gọi [TEX]\beta =x+yi[/TEX]
Thế là em giải phương trình: [TEX](x+yi)^3=z[/TEX]
 
R

rainbridge

Chào em!
Bài này trước tiên em chuyển [TEX]\alpha[/TEX] về dạng z=a+bi;
sau đó em gọi [TEX]\beta =x+yi[/TEX]
Thế là em giải phương trình: [TEX](x+yi)^3=z[/TEX]
bài này dùng công thức Moavro được ko thầy?
[TEX]\alpha=3(cos(\frac{2\pi}{3})+isin(\frac{2\pi}{3}))[/TEX]
[TEX]\beta^3 =\alpha\Rightarrow\beta=\alpha^{1/3}=\sqrt[3]{3}(cos(\frac{2\pi}{9})+isin(\frac{2\pi}{9}))[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

bài này dùng công thức Moavro được ko thầy?
[TEX]\alpha=3(cos(\frac{2\pi}{3})+isin(\frac{2\pi}{3}))[/TEX]
[TEX]\beta^3 =\alpha\Rightarrow\beta=\alpha^{1/3}=\sqrt[3]{3}(cos(\frac{2\pi}{9})+isin(\frac{2\pi}{9}))[/TEX]
Chào em!
Em dùng công thức này thì nhanh hơn nhưng ban cơ bản không được học.
Còn đi thi em chỉ cần quan tâm là làm ra kết quả chứ không cần dùng cách ban cơ bản hay nâng cao.
 
Top Bottom