Số nu của kiểu gen Aaaa

M

moz29

C

canhcutndk16a.

Một cặp gen dị hợp dài 3060 A.Gen A cò 25% Ađênin,gen a có 15% Ađênin. Đột biến 4n làm cho tế bào có kiểu gen Aaaa. SỐ lượng nu của Aaaa:
a A=T=1500 G=X=2100
b A=t=1140 G=X=2460
C A=T=2460 G=X=1140
D A=T =2100 G=X=1500
[TEX]N=\frac{3060.2}{3,4}=1800[/TEX]

-Gen A có [TEX]A=T=1800.25%=450[/TEX]

- gen a có [TEX]A=T=1800.15%=270[/TEX]

\Rightarrow KG Aaaa có: [TEX]A=T=450+270.3=1260[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G=X=\frac{1800.4-1260.2}{2}=2340[/TEX]

Đáp án có vấn đề rồi :|
 
B

bichtran94

làm hộ mình bài này vs!!
Một chuỗi polipeptit của sinh vật nhân sơ có 298 aa, vùng chứa thông tin mã hóa chuỗi polipeptit này có số liên kết hidro giưa A với T bằng số liên kết giữa G với X ( tính từ bộ ba mở dầu đến bộ 3 két thúc ) mã kết thúc trên mạch gốc là ATX. Trong 1 lần nhân đôi của gen này đã có 5-BU thay T liên kết với A và Qua 2 lần nhân đôi sau đó hình thành gen đột biến. Số nu loại T của gen đột biến đc tạo ra là A. 179 B. 359 C. 781 D. 539
 
C

canhcutndk16a.

làm hộ mình bài này vs!!
Một chuỗi polipeptit của sinh vật nhân sơ có 298 aa, vùng chứa thông tin mã hóa chuỗi polipeptit này có số liên kết hidro giưa A với T bằng số liên kết giữa G với X ( tính từ bộ ba mở dầu đến bộ 3 két thúc ) mã kết thúc trên mạch gốc là ATX. Trong 1 lần nhân đôi của gen này đã có 5-BU thay T liên kết với A và Qua 2 lần nhân đôi sau đó hình thành gen đột biến. Số nu loại T của gen đột biến đc tạo ra là A. 179 B. 359 C. 781 D. 539

[TEX]\left\{\begin{matrix} & N=(298+2).6=1800 & \\ &2A=3G & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & A=T=540 & \\ & G=X=360 & \end{matrix}\right.[/TEX]

đột biến làm thay đổi 1 cặp A-T thành cặp G-X

\Rightarrow số nu loại T của gen đb là 539
 
Top Bottom