Toán 6 số nguyên

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
x-1/2005=3-y/2006
Áp dụng dãy tỉ số=nhau, ta được:
x-1/2005=3-y/2006=(x-1)+(3-y)/2005+2006=x-1+3-y/4001=x-y-1+3/4001=4009-1+3/4001=4001/4001=1
>>x-1/2005=1>>x=2006/2005
>>3-y/2006=1>>y=4012
 
  • Like
Reactions: hoàng việt nam

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Nhờ mọi người giải giúp mình bài toán sau. xin cảm ơn.
tìm các số nguyên x,y biết x^2 - 2^y =2005
Phải là nguyên dương chứ nhỉ
Nếu y=0 thì x^2-1=2005 suy ra x^2=2005 loại
Nếu y=1 thì x^2-2=2005 suy ra x^2=2007 loại
Nếu y=2 thì x^2-4=2005 suy ra x^2=2009 loại
Nếu y>=3 thì 2^y chia hết cho 8 mà 2005 chia 8 dư 5 nên x^2 chia 8 dư 5 (vô lý) loại.
 
Top Bottom