Hóa 10 Số lượng tử

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi nếu vd một cấu hình có tận cùng là [imath]3d^54s^2[/imath] và [imath]3d^54s^1[/imath] thì làm sao mình biết nó là cấu hình nào dựa trên bộ 4 số lượng tử e cuối cùng :V ?
Giải đáp giúp em với
@Maltose mạch nha
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Cho em hỏi nếu vd một cấu hình có tận cùng là [imath]3d^54s^2[/imath] và [imath]3d^54s^1[/imath] thì làm sao mình biết nó là cấu hình nào dựa trên bộ 4 số lượng tử e cuối cùng :V ?
Giải đáp giúp em với
@Maltose mạch nha
Myfriend_FPTỞ [imath]3d^54s^2[/imath] thì bộ 4 số lượng tử của e cuối là: n=4, l=0, [imath]m_l =0, m_s =- \dfrac{1}{2}[/imath]
Ở [imath]3d^54s^1[/imath] thì bộ 4 số lượng tử của e cuối là: n=4, l=0, [imath]m_l =0, m_s = \dfrac{1}{2}[/imath]
Còn gì thắc mắc em cứ hỏi nhé ^^
Em tham khảo thêm các môn học tại đây
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Ở [imath]3d^54s^2[/imath] thì bộ 4 số lượng tử của e cuối là: n=4, l=0, [imath]m_l =0, m_s =- \dfrac{1}{2}[/imath]
Ở [imath]3d^54s^1[/imath] thì bộ 4 số lượng tử của e cuối là: n=4, l=0, [imath]m_l =0, m_s = \dfrac{1}{2}[/imath]
Còn gì thắc mắc em cứ hỏi nhé ^^
Em tham khảo thêm các môn học tại đây
Maltose mạch nhaủa em tưởng là e cuối cùng là e cuối cùng mình điền vô chứ ?? Thì nó ở phân lớp 3d ? ?
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
Top Bottom