Sinh 12 Số kiểu gen trong quần thể

Gojo Satoru

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2021
25
27
21
Hải Dương
THPT Thanh Miện 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm, trên 1 cặp NST thường xét 1 gen có 2 alen, trên cặp giới tính xét 2 cặp gen,mỗi gen có 2 alen.Hỏi số kiểu gen có thể có trong quần thể về các gen trên, biết 2 cặp gne thuộc cặp giới tính đều thuộc vùng tương đồng. Thanks
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Ở ruồi giấm, trên 1 cặp NST thường xét 1 gen có 2 alen, trên cặp giới tính xét 2 cặp gen,mỗi gen có 2 alen.Hỏi số kiểu gen có thể có trong quần thể về các gen trên, biết 2 cặp gne thuộc cặp giới tính đều thuộc vùng tương đồng. Thanks
Gojo SatoruChào em,
SLKG trên NST thường: [imath]\frac{2.(2+1)}{2}=3[/imath]
SLKG trên XX là: [imath]\frac{2.2(2.2+1)}{2}=10[/imath]
SLKG trên XY là: 2.2.2.2=16
Tổng SLKG: 3.(10+16)=78
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom