Tin học Số kí tự hoa

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Viết chương trình đếm các ký tự hoa trong xâu S cho trước.
Dữ liệu: Một dòng là chuỗi kí tự S có độ dài nhỏ hơn 1000 ký tự bao gồm các ký tự la tinh và các chữ số.
Kết quả: Là số lượng chữ hoa trong chuỗi ký tự S.
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Yêu cầu: Viết chương trình đếm các ký tự hoa trong xâu S cho trước.
Dữ liệu: Một dòng là chuỗi kí tự S có độ dài nhỏ hơn 1000 ký tự bao gồm các ký tự la tinh và các chữ số.
Kết quả: Là số lượng chữ hoa trong chuỗi ký tự S.
HTML:
Program xaukytu;
Uses crt;
var s:string; a,b,c,i:longint;
begin
clrscr;
readln(s);
for i:-=1 to length(s) do
begin
if s[i] in ['A'..'Z'] then a:=a+1;
if s[i] in ['a'..'z'] then b:=b+1;
if s[i]>'1' and S[i]<'9' then c:=c+1;
end;
write('co',a,'so ky tu hoa');
 write('co ',b,'ky tu thuong');
write('co ',c,'ky tu so);
 readln;
end.
Nếu sai sót gì mong bạn bỏ qua -_-
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Viết chương trình đếm các ký tự hoa trong xâu S cho trước.
Dữ liệu: Một dòng là chuỗi kí tự S có độ dài nhỏ hơn 1000 ký tự bao gồm các ký tự la tinh và các chữ số.
Kết quả: Là số lượng chữ hoa trong chuỗi ký tự S.
Python
Mã:
S = input()
print(len([char for char in S if char.isupper()]))
 
Top Bottom