Toán 9 số học

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
21
Quảng Trị
Tân Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Thiếu giả thiết [tex]\overline{abc}[/tex] là số nguyên tố.
Giả sử [tex]b^2-4ac=d^2[/tex]
Ta có: [tex]4a.\overline{abc}=4a(100a+10b+c)=40a(10a+b)+4ac=400a^2+40ab+b^2-(b^2-4ac)=(20a+b)^2-d^2=(20a+b+d)(20a+b-d)\vdots \overline{abc}[/tex]
Mà [tex]20a+b-d< 20a+b+d< 20a+b+b< 100a+10b+c=\overline{abc}[/tex]
Vậy vô lí. Ta có đpcm.
 
Top Bottom