Hóa 9 Sơ đồ đường chéo

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
View attachment 215602
Tại sao lại suy ra đc nNo/nNo2 =1 vậy ạ@@ e chẳng thấy nó liên quan gì đến M cả
Only NormalĐây là một cách để làm nhanh thôi em.
Để chứng minh, mình làm 1 bài toán tổng quát như sau:
Tỉ khối của hỗn hợp khí X gồm A và B là d -> (nA.MA+nA.MB)/(nA+nB) = d -> nA.MA + nB.MB = nA.d + nB.d -> nA.MA - nA.d = nB.d - nB.MB -> nA(MA-d) = nB(d-MB) -> nA/nB = (d-MB)/(MA-d)
Áp dụng:
Tỉ khối của hỗn hợp khí NO và NO2 là 38 -> nNO/nNO2 = (38-46)/(30-38) = 1
 
Last edited:
Top Bottom