Vật lí 9 Số đo của Vôn Kế

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 Điện trở có giá trị lần lượt là R, 2R và 3R mắc nối tiếp vào một hiệu điện thế ko đổi, dùng 1 vôn kế đo hiệu điện thế của R và 2R được giá lần lượt trị lần lượt là 40,6 V và 72,5 V, nều mắc vôn kế trên vào 2 đầu 3R thì vôn kế chỉ bao nhiều
Giúp mình với nhé, Cảm ơn các bạn:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
3 Điện trở có giá trị lần lượt là R, 2R và 3R mắc nối tiếp vào một hiệu điện thế ko đổi, dùng 1 vôn kế đo hiệu điện thế của R và 2R được giá lần lượt trị lần lượt là 40,6 V và 72,5 V, nều mắc vôn kế trên vào 2 đầu 3R thì vôn kế chỉ bao nhiều
Giúp mình với nhé, Cảm ơn các bạn:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
Vì 72,5 khác 40,6*2
=> vôn kế có điện trở Rv
Gọi U là hiệu điện thế toàn mạch:
=> Rtd1 = [tex]\frac{R*Rv}{R+Rv} + 2R+3R[/tex]
=> U1 = [tex]\frac{U}{Rtd1}*R[/tex]= 40,6
Và:
Rtd2 = [tex]\frac{2R*Rv}{2R+Rv} + R+3R[/tex]
=> U2 = [tex]\frac{U}{Rtd2}*2R[/tex] =72,5
=> Rv theo R
Sau đó tuong tự với 3R => U3
 
Top Bottom