Tìm số tự nhiên x,y sao cho : 2^{x}+7=y^{2}
B Bùi Minh Anh Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2017 36 7 21 20 Vĩnh Phúc 28 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên x,y sao cho : [tex]2^{x}+7=y^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên x,y sao cho : [tex]2^{x}+7=y^{2}[/tex]
Eindreest Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 85 49 16 20 Nghệ An 28 Tháng mười 2017 #2 Xét chẵn lẻ để làm nha bạn 2k+1 vs 2k nha bạn
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 28 Tháng mười 2017 #3 Bùi Minh Anh said: Tìm số tự nhiên x,y sao cho : [tex]2^{x}+7=y^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu $x=0\Rightarrow y^2=8\Rightarrow y=\pm 2\sqrt 2$ (loại) Nếu $x=1\Rightarrow y^2=9\Rightarrow y=3$ (vì $y\in \mathbb{N}$) Nếu $x\ge 2\Rightarrow$ VT $\equiv 3 (mod \ 4)$ Mà VP $=y^2\equiv 1 (mod \ 4)$ => Vô lí Vậy $(x;y)=(1;3)$ là nghiệm của pt. Reactions: Ann Lee
Bùi Minh Anh said: Tìm số tự nhiên x,y sao cho : [tex]2^{x}+7=y^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu $x=0\Rightarrow y^2=8\Rightarrow y=\pm 2\sqrt 2$ (loại) Nếu $x=1\Rightarrow y^2=9\Rightarrow y=3$ (vì $y\in \mathbb{N}$) Nếu $x\ge 2\Rightarrow$ VT $\equiv 3 (mod \ 4)$ Mà VP $=y^2\equiv 1 (mod \ 4)$ => Vô lí Vậy $(x;y)=(1;3)$ là nghiệm của pt.
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 29 Tháng mười 2017 #4 Bùi Minh Anh said: Tìm số tự nhiên x,y sao cho : [tex]2^{x}+7=y^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x = 0 \Rightarrow y^2 = 8 \Rightarrow y = \sqrt{8} (loại\; vì\; x\in \mathbb{N}) \\ x = 1 \Rightarrow y^2 = 9 \Rightarrow y = 3 (nhận) \\ x \geq 2 \Rightarrow VT \equiv 3(mod\; 4) \\ VP = y^2 \equiv 1 (mod\; 4)\; hoặc\; VP = y^2 \equiv 0(mod\; 4) \\ \Rightarrow Vô\; lí \\ Vậy \; (x;y) = (1;3) $
Bùi Minh Anh said: Tìm số tự nhiên x,y sao cho : [tex]2^{x}+7=y^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x = 0 \Rightarrow y^2 = 8 \Rightarrow y = \sqrt{8} (loại\; vì\; x\in \mathbb{N}) \\ x = 1 \Rightarrow y^2 = 9 \Rightarrow y = 3 (nhận) \\ x \geq 2 \Rightarrow VT \equiv 3(mod\; 4) \\ VP = y^2 \equiv 1 (mod\; 4)\; hoặc\; VP = y^2 \equiv 0(mod\; 4) \\ \Rightarrow Vô\; lí \\ Vậy \; (x;y) = (1;3) $
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 29 Tháng mười 2017 #5 x = 1, y = 3 chúc bạn thi tốt