Vật lí 11 Số chỉ ampe kế

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi làm sao để biết được khi lắp ampe kế thì biết được
số chỉ ampe kế bằng những cường độ dòng điện nào cộng lại với nhau
ví dụ như trong hình
75898100d38678d70937df51c7113282.jpg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mình hỏi làm sao để biết được khi lắp ampe kế thì biết được
số chỉ ampe kế bằng những cường độ dòng điện nào cộng lại với nhau
ví dụ như trong hình
75898100d38678d70937df51c7113282.jpg
Như bài trong hình thì phải giả sử chiều dòng điện đi từ C đến D hoặc từ D đến C nha. Hoặc nếu đề bài cho đầy đủ các dữ kiện về R và U thì tính I1,I2 so sánh với nhau sẽ tìm được chiều dòng điện chính xác qua ampe kế
 

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
Như bài trong hình thì phải giả sử chiều dòng điện đi từ C đến D hoặc từ D đến C nha. Hoặc nếu đề bài cho đầy đủ các dữ kiện về R và U thì tính I1,I2 so sánh với nhau sẽ tìm được chiều dòng điện chính xác qua ampe kế
Làm sao bạn biết là Ia=I1+I2 vậy, có thể chỉ rõ cho mình cách xác định được không?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Làm sao bạn biết là Ia=I1+I2 vậy, có thể chỉ rõ cho mình cách xác định được không?
-Nếu chọn Chiều dòng điện từ C đến D thì I1 là dòng đi vào nút C; Ia,I2 là dòng đi ra nút C
=>>> I1 = Ia + I2
upload_2020-10-18_16-5-27.png
-Nếu chọn chiều dòng điện từ D-> C thì I1 và Ia là 2 dòng đi vào nút C , I2 là dòng đi ra
=>>> I1 + Ia = I2
upload_2020-10-18_16-6-27.png

Làm sao có trường hợp Ia = I1+I2 nhỉ ???
 
Last edited:

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
-Nếu chọn Chiều dòng điện từ C đến D thì I1 là dòng đi vào nút C; Ia,I2 là dòng đi ra nút C
=>>> I1 = Ia + I2
View attachment 166952
-Nếu chọn chiều dòng điện từ D-> C thì I1 và Ia là 2 dòng đi vào nút C , I2 là dòng đi ra
=>>> I1 + Ia = I2
View attachment 166954

Làm sao có trường hợp Ia = I1+I2 nhỉ ???
À cảm ơn bạn, mình hiểu rồi, nhờ bạn giải thích cho mình lần cuối là cái dấu ở R4 là gì vậy bạn
 

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
-Nếu chọn Chiều dòng điện từ C đến D thì I1 là dòng đi vào nút C; Ia,I2 là dòng đi ra nút C
=>>> I1 = Ia + I2
View attachment 166952
-Nếu chọn chiều dòng điện từ D-> C thì I1 và Ia là 2 dòng đi vào nút C , I2 là dòng đi ra
=>>> I1 + Ia = I2
View attachment 166954

Làm sao có trường hợp Ia = I1+I2 nhỉ ???
Với cho mình hỏi nếu chia trường hợp như vậy thì có cần lưu ý gì không?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Với cho mình hỏi nếu chia trường hợp như vậy thì có cần lưu ý gì không?
Nếu bạn giả sử chiều dòng điện từ C đến D mà giải I ra kết quả âm (Ví dụ I2 = -0,5A) thì chiều dòng điện mà bạn giả sử là sai => chiều dòng điện đúng là từ D đến C và I sẽ lấy giá trị dương (ví dụ ở trên I2 = -0,5A thì giờ là 0,5 A)
bạn còn rảnh không, có thể giải hộ mình bài này được không?
https://hocmai.vn/theme/hocmai/imag...c38889cd108a3bfbfe99965ad84286e.jpg_hight.jpg
Bạn cần giúp bài nào nhỉ? Và hình này là hình của bài nào vậy bạn ?
 

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
Nếu bạn giả sử chiều dòng điện từ C đến D mà giải I ra kết quả âm (Ví dụ I2 = -0,5A) thì chiều dòng điện mà bạn giả sử là sai => chiều dòng điện đúng là từ D đến C và I sẽ lấy giá trị dương (ví dụ ở trên I2 = -0,5A thì giờ là 0,5 A)


Bạn cần giúp bài nào nhỉ? Và hình này là hình của bài nào vậy bạn ?
à thôi mình giải được rồi, cảm ơn bạn nhiều.
 

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
Nếu bạn giả sử chiều dòng điện từ C đến D mà giải I ra kết quả âm (Ví dụ I2 = -0,5A) thì chiều dòng điện mà bạn giả sử là sai => chiều dòng điện đúng là từ D đến C và I sẽ lấy giá trị dương (ví dụ ở trên I2 = -0,5A thì giờ là 0,5 A)


Bạn cần giúp bài nào nhỉ? Và hình này là hình của bài nào vậy bạn ?
Mà bạn cho mình hỏi, nếu đưa ampe kế bằng 0 thì mạch cân bằng đúng không
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mà bạn ơi
cho mình hỏi cách tính số chỉ vôn kế với xác định cực dương được không
Ví dụ Vôn kế mắc vào 2 điểm M và N
Số chỉ vôn kế:
Uv= Umn = Uma + Uan = Umb + Ubn
Dựa vào chiều dòng điện mà các hiệu điện thế có dấu âm hay dương (nếu cùng chiều dòng điện thì dương và ngược lại)
Từ đó xác định được Umn = Uv
Nếu Umn > 0 thì cực dương vôn kế mắc vào M ; nếu Umn < 0 thì cực dương mắc vào N
 

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
-Nếu chọn Chiều dòng điện từ C đến D thì I1 là dòng đi vào nút C; Ia,I2 là dòng đi ra nút C
=>>> I1 = Ia + I2
View attachment 166952
-Nếu chọn chiều dòng điện từ D-> C thì I1 và Ia là 2 dòng đi vào nút C , I2 là dòng đi ra
=>>> I1 + Ia = I2
View attachment 166954

Làm sao có trường hợp Ia = I1+I2 nhỉ ???
Cùng hình này, nếu r=8,r2=2,r3=4,r4=4
xác định chiều và tính số chỉ ampe kế
bạn làm hộ mình được không
 
Top Bottom