Vật lí 11 Số chỉ ampe kế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
r là r1 nha, mình viết thiếu
Điện trở ampe kế xem như rất nhỏ bạn nhỉ :p
Điện trở ampe kế rất nhỏ nên ta có sơ đồ mạch tương đương:
Mà đề không cho Uab hả bạn?
upload_2020-10-19_17-31-59.png
R13 = [tex]\frac{R1.R3}{R1+R3}[/tex] = 8/3
R24 = [tex]\frac{R2.R4}{R2+R4}[/tex]= 4/3
Rtđ = R13+R24=4 ôm
I = I13 = I24 = Uab/Rtđ = Uab/4
U13 = U1 = I13.R13=.........V
I1 = U1/R1 =............A
U24 = U2 = I24.R24=..........V
I2 = U2/R2 = ............A
So sánh I1 và I2:
  • nếu I1 > I2 => dòng điện qua ampe kế có chiều từ C đến D => I1 = Ia + I2 => Ia = I1-I2=........A
  • nếu I1 < I2 => dòng điện qua ampe kế có chiều từ D đến C => I1 +Ia = I2 => Ia = I2 - I1 =........A
 
Top Bottom