Tin học Số Âm

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Viết chương trình nhập vào n số nguyên a1, a2,...,an. Thoát khỏi chương trình khi gặp một số âm và ghi ra số dương cuối cùng trước khi gặp số âm. Nếu dãy không có số âm thì in ra số 0.
Dữ liệu:
- Dòng 1 ghi số nguyên dương n(0<n<=106)
- Dòng thứ hai ghi các số nguyên a1, a2,...,an kiểu 64 - bit
Kết quả: Đưa ra số dương cuối cùng trước số âm đầu tiên của dãy
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Viết chương trình nhập vào n số nguyên a1, a2,...,an. Thoát khỏi chương trình khi gặp một số âm và ghi ra số dương cuối cùng trước khi gặp số âm. Nếu dãy không có số âm thì in ra số 0.
Dữ liệu:
- Dòng 1 ghi số nguyên dương n(0<n<=106)
- Dòng thứ hai ghi các số nguyên a1, a2,...,an kiểu 64 - bit
Kết quả: Đưa ra số dương cuối cùng trước số âm đầu tiên của dãy
Python nhé
Mã:
n = int(input())
integer = []

for i in range(n):
    a = int(input())
    if a < 0:
        print(integer[i-1])
        break
    else:
        integer += [a]
        
if len(integer) == n:
    print(0)
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Yêu cầu: Viết chương trình nhập vào n số nguyên a1, a2,...,an. Thoát khỏi chương trình khi gặp một số âm và ghi ra số dương cuối cùng trước khi gặp số âm. Nếu dãy không có số âm thì in ra số 0.
Dữ liệu:
- Dòng 1 ghi số nguyên dương n(0<n<=106)
- Dòng thứ hai ghi các số nguyên a1, a2,...,an kiểu 64 - bit
Kết quả: Đưa ra số dương cuối cùng trước số âm đầu tiên của dãy
Ké C++ (Chả biết đúng không :( Ai học C++ Test hộ :) )
upload_2020-9-8_20-12-26.png
 
Top Bottom