T
thaophuongnguyenxinh
Mình làm phần a, câu 6 còn phần b chưa nghĩ ra
a) Xét riêng từng cặp tính trạng F2
Quả đỏ: quả vàng = ( 1+1) đỏ : (1+1) vàng = 1 đỏ : 1 vàng là kết quả phép lai Aa X aa
Quả tròn:quả bduc= ( 1+1) vàng: (1+1) bầu dục = 1 tròn : 1 bầu dục là kết quả phép lai Bb X bb
=> Kiểu gen F1 là AaBb X aabb
Ta có sơ đồ lai
P Đỏ- tròn X Vàng - bầu dục
AABB aabb
G AB ab
F1 AaBb X aabb
G AB, Ab, aB,ab ab
F2 AaBb, Aabb, aaBb, aabb
Kiểu gen: 1AaBb : 1Aabb:1 aaBb :1 aabb
Kiểu hình : 1 đỏ- tròn : 1 đỏ- bầu dục ; 1 vàng- tròn : 1 vàng- bầu dục
Mà mình chưa hỉu phần b bạn làm lắm. Có thể giải thích kĩ dc ko. Thanks
a) Xét riêng từng cặp tính trạng F2
Quả đỏ: quả vàng = ( 1+1) đỏ : (1+1) vàng = 1 đỏ : 1 vàng là kết quả phép lai Aa X aa
Quả tròn:quả bduc= ( 1+1) vàng: (1+1) bầu dục = 1 tròn : 1 bầu dục là kết quả phép lai Bb X bb
=> Kiểu gen F1 là AaBb X aabb
Ta có sơ đồ lai
P Đỏ- tròn X Vàng - bầu dục
AABB aabb
G AB ab
F1 AaBb X aabb
G AB, Ab, aB,ab ab
F2 AaBb, Aabb, aaBb, aabb
Kiểu gen: 1AaBb : 1Aabb:1 aaBb :1 aabb
Kiểu hình : 1 đỏ- tròn : 1 đỏ- bầu dục ; 1 vàng- tròn : 1 vàng- bầu dục
Mà mình chưa hỉu phần b bạn làm lắm. Có thể giải thích kĩ dc ko. Thanks
Last edited by a moderator: