[Sinh12]Sao không phải là 900.2 nhỉ?

Status
Không mở trả lời sau này.
H

heoboo7995

kết quả là 7800
do 3900 là só lk ban đầu của gen trên adn mẹ
khi nhân đôi, số liên kết này bị cắt và được tái tạo lại cho 2 gen trên adn con mới tạo thành
nên số lk mới đc tạo thành là 3900x2=7800
 
K

khackhiempk

bạn junior1102 trả lời rất hay đấy, mình đồng ý với ý kiến của bạn. bài này là bài toán điển hình của giải phương trình nghiệm nguyên.
 
T

tsvd

troi! la7800 pan ah.cu hieu don gian la adn moi duoc tong hop co 3900 lk h2 duoc hinh thanh.va adn me sau khi pha vo lk h2 de nhan doi thi lai hinh thanh lai lk h2 la 3900 nua.nen tong so lk h2 hinh thanh phai la 7800.con so lk h2 bi pha vo moi la 3900.ok
 
M

mrtori32

Chính xát là có 7800 vì ADN mẹ bị đứt 3900 lk để tạo thành 2 gen con. Mỗi gen con hình thành 3900 lk. 2 gen con thì có 7800 lk
 
P

phamtuyetanh200493

đáp án là 7200lk hidro ok vi từ một tế bào sau nguyên phân một lần cho ta 2 tb. mỗi tb can 3900 lk. vậy đáp án phải là 7200lk chứ
 
T

tomhum9x

Đáp án là 7800.
Ct là số liên kết H2 hình thành = 2^k(2A+3G) => đáp án là 2^1(2x600+3x900)=7800.
Chúc bạn thành công. ^^
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom