[Sinh12]Sao không phải là 900.2 nhỉ?

Status
Không mở trả lời sau này.
2

291009474

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 600 nuclêôtit loại A và 900 nuclêôtit loại G thực hiện 1 lần nhân đôi, số liên kết hiđrô được hình thành là
  • 3900 (liên kết).
  • 7800 (liên kết).
  • 1500 (liên kết).
  • 3000 (liên kết).
sao khong faj la`(600*2+900*2)*2 nhi? hum hiu.ai cho tui cau tra loi nha.thank nhiu


*********
Bạn viết bài ko dấu --> spam
Cảnh cáo lần 1 naz, mong bạn chú ý lần sau. ;)
 
Last edited by a moderator:
T

trymybest_2511

ko phải là số lk H2 hình thành sau 1 đợt nhân đôi là 2A + 3A = 3900 ak????
đáp án là 7800****************************????/
 
G

glo0my_2512

Đáp số là 3900
Công thức: Số liên kết H hình thành =a*([TEX]2^k[/TEX] - 1)* Số LKH
Trong đó, k là số lần nguyên phân, a là số tế bào tham gia nguyên phân.
Số LKH = 2A + 3G
Chúc thành công!
 
M

meongoc_kute

kết quả 7800 la đúng bạn ah`.
tổng số liên kết hidro là : 600*2+900*3 =3900
sau 1 lan nhan doi ko la 3900*2 =7800 ah
CT la H = ( 2a+3G) 2^k ( 2 mũ k) trong đo' k là số lần nhân đôi ( sao chep)
 
0

08021994

kết quả 7800 la đúng bạn ah`.
tổng số liên kết hidro là : 600*2+900*3 =3900
sau 1 lan nhan doi ko la 3900*2 =7800 ah
CT la H = ( 2a+3G) 2^k ( 2 mũ k) trong đo' k là số lần nhân đôi ( sao chep)

đó là số lk H sau khi nhân đôi ADN
còn số lk H được hình thành sẽ bằng số lk H sau nhân đôi trừ số lk H ban đầu của mạch mẹ
đáp án là 3900:D
 
T

toi0bix

Rõ ràng đáp án là 7800 . Số LK hidro hình thành phải áp dụng theo công thức :
[tex] H_{ht}=2^k.H[/tex] Mà H = 3900 , qua 1 lần nhân đôi => H hình thành = 7800
 
C

conbocuoi_tui

thế kết wa cuối cùng là gì ??????????
là 3900 liên kết vì ta có 2A+3G=H ->H= 2.600+3.900=3900(LIÊN KẾT )
CHÚC BẠN THÀN CÔNG NHỚ ĐƯA THÊM NHÙI BÀI NỮA HÉ
 
B

bolide_sleet

Bạn conbocuoi_tui sai rồi

đáp án là 7800 mới là đúng. gen nhân đôi 1 lần nên số liên kết hid9ro6 được hình thành là

H hình thành=2*H adn=2*(2A + 3G)
 
O

ong_vang93

số lk h2 ban đầu là (2A+3G) = 3900. sau khi nhân đôi một lần tức là tăng thêm một mạch nữa khi đó số lk h2 cũng phải tăng gấp đôi là:(3900.2) = 7800 lk. chích xác 100% đó. câu B đúng đó bạn.
chúc bạn thành công!
 
O

ong_vang93

các bạn ơi giúp mình với. giải thích kĩ nha. thank! trước
1) sau quá trình nhân đôi, gen đã đc môi trường cung cấp 73160 nu tự do trong đó có 10974 X. số lần nhân đôi của gen là:
A. 5
B 4
C 3
D 2


P/s : Ko sử dụng chữ màu đỏ !+ Đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
M

minhme01993

các bạn ơi giúp mình với. giải thích kĩ nha. thank! trước
1)
quá trình nhân đôi, gen đã đc môi trường cung cấp 73160 nu tự do trong đó có 10974 X. số lần nhân đôi của gen là:
A. 5
B 4
C 3
D 2

Tớ cũng muốn giúp lắm nhưng đề thiếu bạn ạ. Ít phải cho tỉ lệ của X trong đoạn ADN chứ, nếu ko thì ko giải đc đâu!
 
L

loveu4ever1993

j kj zay?? công thức la H=H(2^x - 1) ma! ma x=1 nen faj la 3900lk chứ! sao jai~ kj` wa zay hk bjt nua

P/s : Sử dụng chữ có dấu !
 
Last edited by a moderator:
M

monguocnho2011

sao trong dien dan co nhieu nguoi bao thu vay?
Ro rang lan nhan doi tao 2 ADN con vay so lk H hinh thanh phai la 2*3900 = 7800 chu
CT: Hht= 2^k*H

P/s : Đề nghị sử dụng chữ có dấu
 
Last edited by a moderator:
M

monguocnho2011

Số liên kết H phá vỡ mới ap dụng công thúc H=H(2^k -1)
Đúng là chăng hieu kien thúc gi ca ma con bao thủ****************************????
 
M

monguocnho2011

Các bạn ơi giúp mình với. giải thích kĩ nha. thank! trước
1) sau quá trình nhân đôi, gen đã đc môi trường cung cấp 73160 nu tự do trong đó có 10974 X. số lần nhân đôi của gen là:
A. 5
B 4
C 3
D 2

bai cho nhu the nay ai ma giai duoc???


P/s : Ko sử dụng chữ đỏ !+ Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

các bạn ơi giúp mình với. giải thích kĩ nha. thank! trước
1) sau quá trình nhân đôi, gen đã đc môi trường cung cấp 73160 nu tự do trong đó có 10974 X. số lần nhân đôi của gen là:
A. 5
B 4
C 3
D 2


P/s : Ko sử dụng chữ màu đỏ !+ Đã sửa !

Bài này nếu cho dữ kiện thế này thì chúng ta phải thay đáp án vào để tìm ! Nhưng mình thấy nó thừa cái chỗ 10974 X .Cụ thể :

- Gọi k là số lần nhân đôi ( k thuộc N* )
- Gọi N là số Nu của gen ban đầu ( N thuộc N*)
- Ta có : N * ( 2^k -1 ) = 73160


Thay đáp án vào thấy k =5 đúng

=> Đáp án A .
 
J

junior1102

cái đề bài đó nó cho X là không thừa đâu em .

X nguyên
N nguyên
2^x -1 có thể là 3,7,15,31,63,127

áp dụng vào : X (2^x-1) = 10974 , N(2^x-1) = 73160 , ta thấy chỉ có x = 5 ( tức 2^x-1) = 31 là thỏa mãn X và N đều nguyên .
 
K

khackhiempk

đáp án 7800 là đúng rồi, lí do đơn giản là để nhân đôi được thì gen phải tách 2 mạch đơn, sau đó tạo 2 gen mới, sau k lần tự sao tạo 2^k gen mới thì số liên kết H được hình thành là H*2^k
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom