[sinh12]pa` con zô dey ..... help me

M

muamuahe92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với các bạn ui thank nhìu luôn đo' ;) bài này chắc ko khó mà mình mới làm nên chẳng bjt' ji` =(( đề nak` pa` con :)>-
"có hai quần thể mỗi quần thể gồm hai alen D,d .Quần thể một có tần số tương đối của D là 0,3 .Quần thể hai có tần số tương đối d là 0,4. a/quần thể nào có tỉ lệ kiểu gen dị hợp nhiều hơn . B/ thành phần kiểu gen của mỗi quần thể khi ở trạng thái cân bằng là gì?"
 
Y

yenchituyet

"có hai quần thể mỗi quần thể gồm hai alen D,d .Quần thể một có tần số tương đối của D là 0,3 .Quần thể hai có tần số tương đối d là 0,4. a/quần thể nào có tỉ lệ kiểu gen dị hợp nhiều hơn . B/ thành phần kiểu gen của mỗi quần thể khi ở trạng thái cân bằng là gì?"
QT1 có fD=0.3 suy ra fd=1- 0.3=0.7
suy ra fDD= fD^2=0.09 ,fdd=fd^2=0.49, fDd=1-0.09-0.49=0.42
vậy thành phần kiểu gen của QT1 khi ở trang thái cân bàng là: 0.09DD: 0.42Dd: 0.49dd
QT2 có fd=0.4 suy ra fD=1-fd=0.6 suy ra fdd=0.4^2=0.16, fDD=0.6^2=0.36
VẬY thành phần khiểu gen của quần thể 2 khi ở trang thái cân bằn là: 0.36DD: 0.48dD: 0.16dd
Suy ra QT2 có tỉ lệ kiểu gen dị hợp lớn hơn QT1
 
Top Bottom