N
nguyenhoai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn xem mấy câu này chọn gì:
C1:dạng cách ly nào thúc đẩy hệ gen mở của quần thể trở thành hệ gen kín của loài mới:
A, Cách ly địa lý
B, Cách ly di truyền
C, Cách ly sinh sản
D, cách ly sinh thái
Câu 2: Trong các cấp độ chọn lọc, cấp độ quan trọng nhất là:
A,quần thể...........B,cá thể...........C, Quần xã...........D, dưới cá thể
Câu 3:theo quan niệm hiện đại, nhân tố nào sau đây là điều kiện thúc đẩy sự tiến hóa:
A,qt đột biến........B,qt giao phối........C,CLTN.......D,các cơ chế cách ly
Câu 4:CLTN là quá trình xuất hiện từ khi:
A,sự sống bắt đầu nên cạn
B, con ngừoi xuất hiện
C,sự sống bắt đầu xuẩt hiện
D,con người biết chăn nuôi và trông trọt
Câu 5:cho biết A qui định lông xám trội hoàn toàn so với a qui định lông trắng, các alen nắm trên NST thường. Một quần thể chuột ở thế hệ xuất phát cso 1020 chuột lông xám đồng hợp, 510 chuột di hợp. Khi quần thể đạt trạng thái cân bằng có 8000 cá thể.
5-1: tần số tương ứng của mỗi alen là:
A, A:a=0,6:0,4
B, A:a= 0,9:0,1
C, A:a= 0,5:0,5
D, A:a= 0,75:0,25
5-2:số lượng chuột ở từng kiểu gen khi đạt trạng thái cân bằng là:
A,AA=2000, Aa=4000, aa=2000
B, ----4500-------3000------500
C,-----6480-------1440-----80
D,-----2880-------3840---------1280
C1:dạng cách ly nào thúc đẩy hệ gen mở của quần thể trở thành hệ gen kín của loài mới:
A, Cách ly địa lý
B, Cách ly di truyền
C, Cách ly sinh sản
D, cách ly sinh thái
Câu 2: Trong các cấp độ chọn lọc, cấp độ quan trọng nhất là:
A,quần thể...........B,cá thể...........C, Quần xã...........D, dưới cá thể
Câu 3:theo quan niệm hiện đại, nhân tố nào sau đây là điều kiện thúc đẩy sự tiến hóa:
A,qt đột biến........B,qt giao phối........C,CLTN.......D,các cơ chế cách ly
Câu 4:CLTN là quá trình xuất hiện từ khi:
A,sự sống bắt đầu nên cạn
B, con ngừoi xuất hiện
C,sự sống bắt đầu xuẩt hiện
D,con người biết chăn nuôi và trông trọt
Câu 5:cho biết A qui định lông xám trội hoàn toàn so với a qui định lông trắng, các alen nắm trên NST thường. Một quần thể chuột ở thế hệ xuất phát cso 1020 chuột lông xám đồng hợp, 510 chuột di hợp. Khi quần thể đạt trạng thái cân bằng có 8000 cá thể.
5-1: tần số tương ứng của mỗi alen là:
A, A:a=0,6:0,4
B, A:a= 0,9:0,1
C, A:a= 0,5:0,5
D, A:a= 0,75:0,25
5-2:số lượng chuột ở từng kiểu gen khi đạt trạng thái cân bằng là:
A,AA=2000, Aa=4000, aa=2000
B, ----4500-------3000------500
C,-----6480-------1440-----80
D,-----2880-------3840---------1280