[sinh12]Giúp mình mình thanks!^^!

Thảo luận trong 'Bằng chứng và cơ chế tiến hoá' bắt đầu bởi yeu_doi_yeu_vo, 10 Tháng năm 2009.

Lượt xem: 670

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  So sánh vai trò của chọn lọc tự nhiên đối với quá trình hình thành loài bằng con đường địa lý và quá trình hình thành loài bằng các đột biến lớn?
   
 2. ductoanvu

  ductoanvu Guest

  Theo mình cần hiểu vai trò của CLTN, cách li địa lí và đột biến đối với quá trình hình thành loài như thế nào :
  - Vai trò của CLTN : Là nhân tố tiến hoá cơ bản nhất, xác định chiều hướng và nhịp điệu biến đổi vốn gen của quần thể. CLTN làm biến đổi tần số alen và thành phần kiểu gen của quần thể theo một hướng xác định. CLTN phát huy tác dụng ở tất cả các cấp độ tổ chức sống và cơ bản nhất là cấp độ cá thể và quần thể. Tác dụng của CLTN làm phân hoá khả năng sinh snả của các cá thể trong quần thể.
  - Đột biến : Là nhân tố tiến hoá, làm thay đổi tần số alen và thành phần kiểu gen của quần thể . Tấn số đột biến ở từng gen là rất nhỏ. Nhưng mỗi cá thể có rất nhiểu gen và quần thể có nhiều cá thể nên có rất nhiều alen đột biến.Đó là nguốn phát sinh biến dị di truyền của quần thể. Đột biến cung cấp nguồn biến dị sơ cấp ( các alen đột biến ).
  - Cach li địa lí có vai trò duy trì sự khác biệt về vốn gen giữa các quần thể do các nhân tố tiến hoá tạo ra.Hình thành loài bằng con đường cách li địa lí hay xảy ra đối với các loài động vật có khả năng phát tán mạnh. Quá trình hình thành loài bằng con đường cánh li địa lí thướng xảy ra một cách chậm chạp qua nhiều giai đoạn trung gian chuyển tiếp.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY