[sinh12] bài tập cần giúp

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cơ thể mang kiểu gen AaBbDdEeFf khi giảm phân cho số loại giao tử ?
2 cá thể mang kiểu gen AaBbDdEeFf tự thụ phấn thì số tổ hợp giao tử tối đa thu đc?
3 một quần thể khởi đầu có tần số kiểu gen dị hợp tử Aa là 0.40 sau 2 thế hệ tự thụ phấn thì tần số kiểu gen dị hợp tử trong quần thể ?
4 một phân tử mARN có tỉ lệ giữa các loại ribonucleotit A=2U=3G=4X tỉ lệ % mỗi loại ribonucleotit A,U,G,X là?
mong các bạn giúp chi tiết cho mình cần gấp mai thi học kỳ rồi help có cảm ơn
làm ơn giải chi tiết giúp mình
 
Last edited by a moderator:
X

xz_linh_zx

4 một phân tử mARN có tỉ lệ giữa các loại ribonucleotit A=2U=3G=4X tỉ lệ % mỗi loại ribonucleotit A,U,G,X là?
A : T :G:X= 1:2:3:4
%mA=10%
%mT=20%
%mG=30%
%mX=40%
 
R

ronie

1khi giảm phân cho ra 2^5=32 giao tử
2tổ hợp ra được 32.32=1024
3sau 2 lần tự thụ phấn ra được 0,4 : 2^2 = 0,1...đó tần số kiểu gen dị hợp đó
câu 4 có nguời làm rùi nhé...tớ chẳng bít làm có đúng hay ko đâu...sai thì kệ đó he he
 
N

nguyenanh522

1 . Vì 5 cặp gen dị hợp nên sẽ có 2^5 loại giao tử khi giảm phân.
2. Vì có 2 cá thể cùng dị hợp nên sẽ có 2^5 * 2^5
 
T

tinhxanh

muốn bít có bao nhiêu loại giâo tử ta nên xét từng thành phần giao tứ
Aa giảm phân cho 2 lạoi gaio tứ
tương tự với các thành phần còn lại
ta thu dc các kết quả tương tự
do cách vít này ta hiểu cac gen này thuộc các nhiễm sắc thể khác nhau nên chúng phân li độc lập
nên tonogr câc loại giao tử bằng tích các tỉ lệ
nên số loại gaio tứ là =2*2*2*2*2=32
còn số tổ hợp tối đa thì ta cũng xét từng thành phần nhỏ
Aa*Aa-----> 1AA +2Aa+1aa------------> 4 tổ hợp
tương tự ta cũng lấy tích thì thu dc kết quả là 4^5
Câu 3 : qua một lần tự thụ thì quần thể có dị hợp giảm một nữa nghĩa là còn 0.2 thôi(ta không nên quan tâm đến dồng hợp và và khi tự thụ thì cơ thể đồng hợp giao phấn với nhau không có sự phân hoá kiểu hình)
 
N

nguyenhung12

1 cơ thể mang kiểu gen AaBbDdEeFf khi giảm phân cho số loại giao tử ?
2 cá thể mang kiểu gen AaBbDdEeFf tự thụ phấn thì số tổ hợp giao tử tối đa thu đc?
3 một quần thể khởi đầu có tần số kiểu gen dị hợp tử Aa là 0.40 sau 2 thế hệ tự thụ phấn thì tần số kiểu gen dị hợp tử trong quần thể ?
4 một phân tử mARN có tỉ lệ giữa các loại ribonucleotit A=2U=3G=4X tỉ lệ % mỗi loại ribonucleotit A,U,G,X là?
mong các bạn giúp chi tiết cho mình cần gấp mai thi học kỳ rồi help có cảm ơn
làm ơn giải chi tiết giúp mình

cau 1 32 có thẻ xem trong SGK 12 cũ về cá tính và công thức câu 2 bằng 0.1
tỷ lệ % thưo thứ tự là 10% 20%30%
40%
 
Top Bottom