bạn nào làm thí nhiệm bài 15 THỰC HÀNH MỐT SO91 THÍ NGHIỆM VỀ ENZIM
chỉ cho mình zới.........
mjnh jo tay chấm cơm ruj
Hiện tượng: có bọt khí xuất hiện
Lát khoai tây ở nhiệt độ phòng và lát khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim ở cả 2 lát khoai tây.
+ Ở lát khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều
+ Ở lát khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân hủy làm mất hoạt tính
+ Ở lát khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim nên bọt khí thoát ra ít và chậm
- Cơ chất của enzim catalaza là H2O2
- Sản phẩm sau p/ư do enzim xúc tác là H20 và CO2