[Sinh10_sgk] Giải đáp kiến thức.

N

ndluong1995

tại sao trẻ em ngày nay dễ bị béo phì ( đê KT 15' ) ???
Vi chac ban biet roi` day.! Hien nay the gioi phat trien nen che do dinh duong~ cung~ phat trien~ them! Lam` cho cac thuc an ngay` nay co ham` luong chet beo cao hon Và Ngoài ra ngày nay thì đa số mọi gia đình có đk kinh tế hơn nên hay chiều chuộng con=> tao cho trẻ có thói wen luời biếng nên ít vận động+với sự du thừa chất béo thì gây nên bệnh béo phì/:)/:)/:)

* Chú ý: viết bằng tiếng việt có dấu. :|
 
Last edited by a moderator:
F

fly..fly..

là do chế độ ăn uống không hợp lý (quá nhiều đường và chất béo) và hai là ít vận động.
do sự biến đổi của gien kiểm soát cảm giác đói và sự giảm hoạt động của tuyến giáp
 
U

utbaby95

1.Cho một tế bào động vật và một tế bào thực vật vào một giọt nước trên một phiến kính, một lúc sau đem quan sát trên kính hiển vi. Điều gì sẽ xảy ra với mỗi tế bào?
2.Tại sao mơ ngâm đường, một thời gian sau cả mơ và đường đều có vị chua ngọt?

3.Tại sao tế bào hồng cầu người và các tế bào khác trong cơ thể người lại ko bị vỡ???
cần gấp mong mọi người giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
M

meomun.207

màu xanh của lá cây không phải do diệp lục trong cây tạo nên mà chủ yếu do lá cây không hấp thu ánh sáng màu xanh lục, phản chiếu lại nên ta thấy lá cây có màu xanh(không biết đúng không)
1. tớ nghĩ tế bò động vật sẽ bị vỡ do không có thành xenlulozo,tế bào thực vật không bị vỡ và truơng lên
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Câu 3:Nhờ cơ chế cân bằng nội sinh ( cân bằng áp suất ) tế bào sử dụng K+, Na+ và một hay một số ion khác, khi môi trường nhược trương nước đi vào tế bào làm vỡ tế bào nhưng tế bào vận chuyển các ion trên vào trong môi trường nước như thế tạo môi trường đẳng trương nên tế bào không bị vỡ.
 
L

len1610

vì sao rau sống ngâm trong nước muối quá 15 phút lại bị héo ************************************************************************************????????????
 
M

mummumkeo

bạn nào làm thí nhiệm bài 15 THỰC HÀNH MỘT SỐ THÍ NGHIỆM VỀ ENZIM
chỉ cho mình Với.........
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

vì sao rau sống ngâm trong nước muối quá 15 phút lại bị héo ************************************************************************************????????????



Vì khi đó môi trường nước muối là môi trường ưu trương (nồng độ chất tan bên ngoài tế bào lớn hơn nồng độ chất tan bên trong tế bào) \Rightarrow Nước sẽ đi từ trong tế bào ra ngoài \Rightarrow mất nước \Rightarrow héo;))
 
G

girlbuon10594

bạn nào làm thí nhiệm bài 15 THỰC HÀNH MỐT SO91 THÍ NGHIỆM VỀ ENZIM
chỉ cho mình zới.........
mjnh jo tay chấm cơm ruj



Hiện tượng: có bọt khí xuất hiện
Lát khoai tây ở nhiệt độ phòng và lát khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim ở cả 2 lát khoai tây.
+ Ở lát khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều
+ Ở lát khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân hủy làm mất hoạt tính
+ Ở lát khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim nên bọt khí thoát ra ít và chậm
- Cơ chất của enzim catalaza là H2O2
- Sản phẩm sau p/ư do enzim xúc tác là H20 và CO2
 
V

vuvuvu_9x

Tại sao khi ngâm mơ vào đường sau 1 thời gian mơ có vị chua,ngọt sau đó cũng có vị chua ngọt
P/S: Bài viết không dấu + Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

do tác dụng cân bằng nồng độ các chất bên trong và bên ngoài tế bào. Nước đường thì ham lượng đường cao nên lượng nước ít, con trong quả chanh thì nước ít đường nhiều. Vì thế sau 1 thời gian cái nước của chanh sẽ bị đem ra bên ngoài+ lượng đường=> sau 1 thời gian nó có vị chua ngọt
 
M

mummumkeo

BẠN NÀO CÓ KINH NGHIỆM chỉ cho mình 1 số bài quan trọng ở năm lớp 10 để dể ôn hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom