Sinh [sinh10] Bài tập ADN

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1.một phân tử ADN dài 0,68um và có tổng số lk h là 1100 số nu loại A là bao nhiêu
2.một phân tử ADN dài 0,51um trong đố số nu loại A chiếm 30% số lk H là bao nhiêu
Giaỉ:
Bài 1:
Tổng số nu:
N= 2l/3,4= [tex]\frac{2.0,68.10^{4}}{3,4}=4000(Nu)[/tex]
Đến đây em thấy quá vô lí: H= 2A+3G; N= 2A+2G
=> H>N
Mà: Đề cho 1100 liên kết ; tính thì ra 4000 Nu (1100<4000) ( Qúa vô lí)
Bài 2:
Tổng số nu:
N= 2l/3,4= [tex]\frac{2.0,51.10^{4}}{3,4}=3000(Nu)[/tex]
Số nu loại A:
A= 30%N= 30%.3000= 900(Nu)
=> G= N/2 - A= 3000/2 - 900= 600(Nu)
Số liên kết H:
H= 2A+3G= 2.900+3.600= 3600(liên kết)
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
1.một phân tử ADN dài 0,68um và có tổng số lk h là 1100 số nu loại A là bao nhiêu
2.một phân tử ADN dài 0,51um trong đố số nu loại A chiếm 30% số lk H là bao nhiêu
Câu 1 đề sai sai
Câu 2:
0,51um 5100 Ao
số gen của nu: (5100.2)/3,4 =3000 Nu
=> A=3000.#30%=900 Nu
=> G=600 Nu
LK hidro :2.900+3.600=3600 LK
 
Top Bottom