Sinh 12 sinh

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
  • Like
Reactions: Bùi Thuỳ Trang

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
20
Thái Nguyên
cho biet AA long den Aa long dom aa long trang aa – lông trắng. Một quần thể gà có 410 con lông đen : 580 con lông đốm : 10 con lông trắng . Xác định cấu trúc di truyền của quần thể gà ở thời điểm được thống kê
Từ đề bài
=> Quần thể có: 0,41AA: 0,58Aa: 0,01aa
=> Tần số alen A= 0,41+ 0,58/2 = 0,7 => a =0,3
=> Cấu trúc di truyền quần thể cân bằng là: 0,49AA+ 0,42Aa+ 0,09aa =1
=> Cấu trúc di truyền của quần thể gà ở thời điểm được thống kê chưa đạt trạng thái cân bằng

Nếu bạn không hiểu có thể hỏi lại nhé
Chúc bạn học tốt!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây:https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom