Sinh 12 sinh

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
  • Like
Reactions: Bùi Thuỳ Trang

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
20
Thái Nguyên
Một quần thể cân bằng có 2 alen: B trội không hoàn toàn quy định hoa đỏ, b quy định hoa trắng, hoa hồng là tính trạng trung gian, trong đó hoa trắng chiếm tỉ lệ 16%. Tỉ lệ kiểu hình hoa hồng trong quần thể là:
Từ đề bài ta có
BB: đỏ
Bb: hồng
bb: trắng
Quần thể có bb=0,16
=>tần số alen b=0,4 =>B=0,6
=>Cấu trúc của quần thể cân bằng là: 0,36BB: 0,48Bb: 0,16bb
=>Tỉ lệ hoa hồng= 0,48

Nếu không hiểu có thể hỏi lại nhé
Chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom