[sinh]

C

canhdong_binhyen

C

caothuyt2

+ Nếu theo bản chất thì bài này ko thể tính được vì sở dĩ chiều dài của ARN ko bằng chiều dài của gen tổng hợp nên nó do gen có cả các đoạn intron ko mã hoá aa vì thế khi một phân tử ARN được tổng hợp thì ngay lập tức những đoạn này bị cắt đứt.Do vậy chiều dài của ARN luôn ngắn hơn chiều dài của gen ( trừ một số ngoại lệ ..VD: vi khuẩn..). Nhưng trong tính toán để dễ dàng thì người ta thường bỏ qua điều này và xem như chiều dài của gen = chiều dài của ARN .Vì vậy bài này trở nên rất dễ dàng.
Tổng số Nu của ARN=[tex]\frac{N}{2}=\frac{213.100}{20}=1065[/tex]
-->[tex]L_{gen}=\frac{N}{2}.3,4=3621A^o[/tex]
 
Top Bottom