B
bunny147
@phuongdung282 : Bạn marspipi làm câu đó rồi bạn nècâu 53: mình đã từng làm, bạn tham khảo nha http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1440703&postcount=9
@phuongdung282 : Bạn marspipi làm câu đó rồi bạn nècâu 53: mình đã từng làm, bạn tham khảo nha http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1440703&postcount=9
19/ Ở một sinh vật nhân sơ, đoạn đầu gen cấu trúc có trình tự các nuclêôtit trên mạch bổ sung là
5´...ATGTXXTAXTXTATTXTAGXGGTXAAT...3´
Tác nhân đột biến làm cặp nucl ê ootit thứ 16 G - X bị mất thì phân tử prôtein tương ứng được tổng hợp tử gen đột biến có số axit amin là
a 5. b 4. c 9. d 8.
33/ Hạt phấn của loài A có 8 nhiễm sắc thể, tế bào rễ của loài B có 24 nhiễm sắc thể. Cho giao phấn giữa loài A và loài B được con lai F1. Cơ thể F1 xảy ra đa bội hóa tạo cơ thể lai hữu thụ có bộ nhiễm sắc thể trong tế bào giao tử là
a 20. b 16. c 32. d 40.
58/ Trên mARN axit amin Asparagin được mã hóa bởi bộ ba GAU, tARN mang axit amin này có bộ ba đối mã là
a 3´ XUA 5´. b 3´ XTA 5´. c 5´ XUA 3´. d 5´ XTA3'
câu này hỏi phân tử protein mình nghĩ là 4 thôi chứ nhỉ. vì met sẽ bị cắt bỏ mà :-?Mạch khuôn
3'...TAXAGGATGAGATAAGATXGXXAGTTA...5'
Đột biến làm mất cặp G-X ở cặp nu số 16----> dịch khung----> ATX ( mã kết thúc) ---> Dịch mã kết thúc
Chỉ dịch mã được 15 nu đầu ---> tương ứng với 5aa
sai r` bạn ơi, đáp án 20A: 2n=8
B: 2n=24
---> Con lai F1: 2n=16
Đa bội hóa: 4n= 32
mình lơ mơ chỗ này quá, mọi ARN đều có chiều 5'--->3' @-)@-) hic.............................3´ XUA 5´
33/ Hạt phấn của loài A có 8 nhiễm sắc thể, tế bào rễ của loài B có 24 nhiễm sắc thể. Cho giao phấn giữa loài A và loài B được con lai F1. Cơ thể F1 xảy ra đa bội hóa tạo cơ thể lai hữu thụ có bộ nhiễm sắc thể trong tế bào giao tử là
a 20. b 16. c 32. d 40.
A: 2n=8
B: 2n=24
---> Con lai F1: 2n=16
Đa bội hóa: 4n= 32
câu này bản chất đúng theo anh jun nóiCâu 52: Ở giới cái một loài động vật (2n = 24), trong đó bốn cặp NST đồng dạng có cấu trúc giống nhau, giảm phân có trao đổi chéo đơn xảy ra ở 2 cặp NST, số loại giao tử tối đa là
A. 1024. B. 4096. C. 16384. D. 16.
nhưng có thể sd công thức này cho nhanh: [tex]2^{n-r+k}[/tex]4 cặp đồng dạng -> 1 loại giao tử .
2 cặp trao đổi chéo -> 4.4 = 2^4
còn 6 cặp không đồng dạng ,không trao đổi chéo -> 2^6 loại
-> số loại giao tử = 2^6.2^4.1 = 1024 loại .
câu này hỏi phân tử protein mình nghĩ là 4 thôi chứ nhỉ. vì met sẽ bị cắt bỏ mà :-?
sai r` bạn ơi, đáp án 20
mình đã hỏi cô sáng nay. cô trả lời rằng.
hạt phấn A n=8, tb rễ B 2n=24
cho A x B tức là : n=8 x n=12 =>2n=20 đa bội hoá =>4n=40
đề hỏi bộ nhiễm sắc thể trong tế bào giao tử nên đáp án là n=20
mình lơ mơ chỗ này quá, mọi ARN đều có chiều 5'--->3' @-)@-) hic.............................
25/ Ở ruồi giấm, tính trạng thân xám trội hoàn toàn so với tính trạng thân đen, cánh dài trội hoàn toàn so với cánh ngắn. Các gen quy định màu thân và chiều dài cánh cùng nằm trên 1 nhiễm sắc thể và cách nhau 40 cM. Cho ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh dài lai với ruồi thân đen, cánh cụt; F1 thu được 100% thân xám, cánh dài. Cho ruồi cái F1 lai với ruồi thân đen, cánh dài dị hợp. F2 thu được kiểu hình thân xám, cánh cụt chiếm tỉ lệ
a 20%. b 10%. c 30%. d 15%.
Câu 44: Cho các nhân tố sau:
(1) Biến động di truyền. (2) Chọn lọc tự nhiên. (3) Giao phối không ngẫu nhiên. (4) Kích thước quần thể nhỏ.
Các nhân tố có thể làm nghèo vốn gen của quần thể là:
A. (2), (4). B. (1), (4). C. (1), (2), (4). D. (1), (2), (3).
Câu 4: Ở một loài thực vật giao phấn, các hạt phấn của quần thể 1 không thể theo gió hay nhờ sâu bọ để thụ phấn cho các cây của quần thể 2 được. Đây là một ví dụ về
A. cách li trước hợp tử. B. cách li khoảng cách.
C. cách li địa lí. D. giao phối không ngẫu nhiên.
Câu 44: Cho các nhân tố sau:
(1) Biến động di truyền. (2) Chọn lọc tự nhiên. (3) Giao phối không ngẫu nhiên. (4) Kích thước quần thể nhỏ.
Các nhân tố có thể làm nghèo vốn gen của quần thể là:
A. (2), (4). B. (1), (4). C. (1), (2), (4). D. (1), (2), (3).
Ủa cái đề số 1 sao toàn đáp án A ko vậy?? Rùi cái đề số 6 sao có đáp án bỏ trống, cho mình hỏi mấy đáp án này bạn lấy ở đâu vậy?
xin lỗi nha, mình cũng chỉ down trên mạng về thôi. câu này mình cũng chưa làm, có thể post lên mọi ng` cùng thảo luận.Đề 6 có 1 câu không có đáp án
Câu 38: Ở một loài thực vật, gen A quy định thân cao, alen a quy định thân thấp; gen B quy định quả màu đỏ, alen b quy định quả màu vàng; gen D quy định quả tròn, alen d quy định quả dài. Biết rằng các gen trội là trội hoàn toàn. Cho giao phấn cây thân cao, quả màu đỏ, tròn với cây thân thấp, quả màu vàng, dài thu được F1 gồm 10000 cây, trong đó có 500 cây thân cao, quả dài, đỏ; 2000 cây thân thấp, quả dài, đỏ. Trong trường hợp không xảy ra đột biến, sơ đồ lai nào dưới đây cho kết quả phù hợp với phép lai trên?
![]()
câu này rõ ràng ko có khái niện cách li khoảng cách, vậy mà đá]p án lại là cách ly khoảng cách.@-)@-)Câu 4: Ở một loài thực vật giao phấn, các hạt phấn của quần thể 1 không thể theo gió hay nhờ sâu bọ để thụ phấn cho các cây của quần thể 2 được. Đây là một ví dụ về
câu này đáp án chọn C nghĩa là ko có (3) nhưng theo mình (3) có làm nghèo vốn gen QTCâu 44: Cho các nhân tố sau:
(1) Biến động di truyền. (2) Chọn lọc tự nhiên. (3) Giao phối không ngẫu nhiên. (4) Kích thước quần thể nhỏ.
Các nhân tố có thể làm nghèo vốn gen của quần thể là: