Sinh ne` cho minh` hoi !!!

T

tieu_lien_nhi

Số lượng tế bào đạt cực đại ở cuối pha luỹ thừa, còn đạt cực tiểu thì mình ko chắc nhưng có lẽ là pha suy vong.
 
T

toi0bix2

đúng rồi
_pha luỹ thừa(pha log): VSV bắt đầu phân chia mạnh mẽ,số lượng tế bào tăng theo luỹ thừa và đạt cực đại,thời gian thế hệ đạt tới hằng số,quá trình trrao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhất
_pha suy vong:số lượng tế bào chết vượt số lượng tế bào mới được tạo thành do chất dinh dưỡng cạn kiệt ,chất độc hại tích luỹ .Một số vi khuẩn chứa các enzim tự phân giải tế bào .Số khác có hình dạng tế bào thay đổi do thành tế bào bị hư hại.
 
N

niemtin_267193

ế sai rùi số lượng tế bào đạt cực đại phải là cuối pha lũy thừa đầu pha cân bằng
cực tiểu có lẽ là cuối pha suy vong =^^=
 
H

hoangtu_faithful

Theo mình nghĩ thì số lượng tế bào đạt cực đại ở pha cân bằng và cực tiểu ở pha tiềm phát. Vì:
+Thứ nhất ở pha cân bằng số lượng tế bào ổn định ở mức cực đại. Pha lũy thừa số lựơng tế bào đạt cũng đạt ở mức cực đại song đó là cuối pha lũy thừa, nếu xét đầu pha lũy thừa thì SL TB chưa đạt dc mức cực đại
+Thứ 2: số lượng tế bào ở pha tiềm phát là cực tiểu do ở pha này tb chỉ sinh trưởng mà chưa phân chia. Ở pha suy vong thì tb bắt đầu chết dần đến khi = 0 nhưng nếu nói chung chung là pha suy vong thì sai do đầu pha suy vong số lượng tb chưa phải là cực tiểu.
 
N

niemtin_267193

ê ê ê tui bảo là cuối pha suy vong cơ mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom