P
pety_ngu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ở một loài động vật A thân xám > a thân đen
B cánh dài > b cánh cụt
biết hai cặp gen này nằm trên 1 cặp NST thường
gen D đuôi cong > d đuôi thẳng
E thân sọc > e thân không sọc
biết 2 cặp gen này nằm trên đoạn không tương đồng của NST giới tính X
cho P thuần chủng ♀ : xám dài cong sọc * ♂ đen ngắn thẳng không sọc thu đc F1
đem các cá thể F1 giao phối với nhau xác định ở F2 số KG và KH
a .nếu ♀ F1 xảy ra HVG giữa B và b với f=10% giữa E và e là f= 20%
b. nếu ♀ và ♂ ở F1 đều xảy ra HVG giữa B và b f= 10% giữa E và e với f=20%
B cánh dài > b cánh cụt
biết hai cặp gen này nằm trên 1 cặp NST thường
gen D đuôi cong > d đuôi thẳng
E thân sọc > e thân không sọc
biết 2 cặp gen này nằm trên đoạn không tương đồng của NST giới tính X
cho P thuần chủng ♀ : xám dài cong sọc * ♂ đen ngắn thẳng không sọc thu đc F1
đem các cá thể F1 giao phối với nhau xác định ở F2 số KG và KH
a .nếu ♀ F1 xảy ra HVG giữa B và b với f=10% giữa E và e là f= 20%
b. nếu ♀ và ♂ ở F1 đều xảy ra HVG giữa B và b f= 10% giữa E và e với f=20%