[sinh]làm sao tính được??

M

minhtuyenhttv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mai mình KT mà bi h ko bik chữ nào hết, mọi ng` bày mình cách tính
số tâm động ở:
-kì đầu GP 1
-kì giữa GP1
-kì sau GP1
-kì cúi GP1
cũng câu hỏi tương tự như trên vs giảm phân hai :confused:
-nêu điểm khác nhau giữa GP lần 1 và l2
lấy ví dụ về cà chua có bộ NST 2n=24 hộ mình
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Mình chỉ nói qua qua thôi nha
Số tâm động bằng số NST đơn (khi không có NST kép) và bằng số NST kép (khi không có NST đơn)
Lưu ý: Số Cromatit chỉ có khi NST ở trạng thái kép,khi NST ở trạng thái đơn thì số Cromatit=0;)

Điểm khác nhau: Có thể nói GP 2 giống quá trình Np,đến đây almf được chứ;)
 
G

girlbuon10594

+) Kì trước 1: số NST 2n kép => số cromatit=4n ; số tâm động=2n
+) Kì giữa 1: số NST là 2n kép => số cromatit=4n ; số tâm động=2n
+) Kì sau 1: số NST là 2n kép => số cromatit=4n ; số tâm động=2n
+) Kì cuối 1: số NST là n kép => số cromatit=2n ; số tâm động=n
+) Kì trước 2: số NST là n kép => số cromatit=2n ; số tâm động=n
+) Kì giữa 2: số NST là n kép => số cromatit=2n ; số tâm động=n
+) Kì sau 2: số NST là 2n đơn => số cromatit=0 ; số tâm động=2n
+) Kì cuối 2: số NST là n đơn => số cromatit=0 ; số tâm động=n

Bổ sung: Khi NST ở trạng thái kép thì số cromatit luôn gấp đôi số NST
Cậu thấy rõ cái lưu ý của tớ chưa?:);)
 
M

minhtuyenhttv

+) Kì trước 1: số NST 2n kép => số cromatit=4n ; số tâm động=2n
+) Kì giữa 1: số NST là 2n kép => số cromatit=4n ; số tâm động=2n
+) Kì sau 1: số NST là 2n kép => số cromatit=4n ; số tâm động=2n
+) Kì cuối 1: số NST là n kép => số cromatit=2n ; số tâm động=n
+) Kì trước 2: số NST là n kép => số cromatit=2n ; số tâm động=n
+) Kì giữa 2: số NST là n kép => số cromatit=2n ; số tâm động=n
+) Kì sau 2: số NST là 2n đơn => số cromatit=0 ; số tâm động=2n
+) Kì cuối 2: số NST là n đơn => số cromatit=0 ; số tâm động=n

Bổ sung: Khi NST ở trạng thái kép thì số cromatit luôn gấp đôi số NST
Cậu thấy rõ cái lưu ý của tớ chưa?:);)

Ở cà chua có bộ NST 2n = 24. Một tế bào sinh dục chín giảm phân bình thường. Số NST kép ở kỳ cuối lần phân bào 1 của giảm phân
Câu trả lời của bạn:
A. 24.
B. 48.
C. 12.
D. 6.
cái này theo cậu thì mình chọn là 12 nhưng sao máy ra 24 ?
 
C

camnhungle19

Ở cà chua có bộ NST 2n = 24. Một tế bào sinh dục chín giảm phân bình thường. Số NST kép ở kỳ cuối lần phân bào 1 của giảm phân
Câu trả lời của bạn:
A. 24.
B. 48.
C. 12.
D. 6.
cái này theo cậu thì mình chọn là 12 nhưng sao máy ra 24 ?

Nếu số NST kép trong kỳ cuối của lần phân bào thứ nhất :
-xét ở 1 TB là 12
- xét ở 2 TB (tạo ra từ 1 TB ban đầu) là 24
Câu hỏi chưa cụ thể.

Đây là phần lí thuyết bạn có thể tham khảo: http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1245785&postcount=270
 
Top Bottom