H
ha_van_linh2002


Câu 1 :Một loài thực vật có bộ NST 2n=14.Số loại thế 3 kép (2n +1 +1) khác nhau có thể xuất hiện trong quần thể của loài là
A.15 B.21 C.28 D.14
Câu 2:Ở chim P thuần chủng lông dài xoăn lai vs lông ngắn thẳng,đời F1 thu được toàn lông dài xoăn.Cho chim trống F1 lai vs chim mái chưa kiết kiểu gen đời F2 xuất hiện 20 chim lông ngắn:5 chim lông dài thẳng:5 chim lông ngắn xoăn.Tất cả chim trống của F2 đều có chim lông dài dài xoăn,biết một gen qua định một tính trạng và không có tổ hợp chết.TÌm kiểu gen của chim mái lai với F1,tần số HVG của chim F1 lần lượt là:
A. X (AB)Y,f=20% B. X (AB)X (ab) f=5%
C. X (ab)Y,f=25% D. Aa X (B)Y f=10%
Câu 3:Cho biết ở người gen A quy định tính trạng phân biệt được mùi vị.Alen a quy định không phân biệt được mùi vị.Nếu trong 1 cộng đồng tần số alen a=0,4 thì xác suất của một cặp vợ chồng đều có kiểu hình phân biệt được mùi vị có thế sinh ra 3 con trong đó 2 con trai phân biệt được mùi vị và con gái không phân biệt dược mùi vị là
A.1,97% B.9,4 C 1,7% D 52%
Câu 4:Ở người nhóm máu MN được quy định bởi cặp alen đồng trội M và N,người có nhóm máu MN có kiểu gen MN nhóm máu NN có kiểu gen NN và MM có kiểu gen là MM.Trong một gia đình có cả bố mẹ đều có nhóm máu MN thì xác suất họ có 6 con trong đó 3 con có nhóm máu M,2 con có nhóm máu MN và 1 con có nhóm máu N là
A.30\256 B.15\256 C.4\16 D.9\16
A.15 B.21 C.28 D.14
Câu 2:Ở chim P thuần chủng lông dài xoăn lai vs lông ngắn thẳng,đời F1 thu được toàn lông dài xoăn.Cho chim trống F1 lai vs chim mái chưa kiết kiểu gen đời F2 xuất hiện 20 chim lông ngắn:5 chim lông dài thẳng:5 chim lông ngắn xoăn.Tất cả chim trống của F2 đều có chim lông dài dài xoăn,biết một gen qua định một tính trạng và không có tổ hợp chết.TÌm kiểu gen của chim mái lai với F1,tần số HVG của chim F1 lần lượt là:
A. X (AB)Y,f=20% B. X (AB)X (ab) f=5%
C. X (ab)Y,f=25% D. Aa X (B)Y f=10%
Câu 3:Cho biết ở người gen A quy định tính trạng phân biệt được mùi vị.Alen a quy định không phân biệt được mùi vị.Nếu trong 1 cộng đồng tần số alen a=0,4 thì xác suất của một cặp vợ chồng đều có kiểu hình phân biệt được mùi vị có thế sinh ra 3 con trong đó 2 con trai phân biệt được mùi vị và con gái không phân biệt dược mùi vị là
A.1,97% B.9,4 C 1,7% D 52%
Câu 4:Ở người nhóm máu MN được quy định bởi cặp alen đồng trội M và N,người có nhóm máu MN có kiểu gen MN nhóm máu NN có kiểu gen NN và MM có kiểu gen là MM.Trong một gia đình có cả bố mẹ đều có nhóm máu MN thì xác suất họ có 6 con trong đó 3 con có nhóm máu M,2 con có nhóm máu MN và 1 con có nhóm máu N là
A.30\256 B.15\256 C.4\16 D.9\16