Sinh học 9:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một đoạn gen có trình tự các Nu mạch 1 là: -A-T-G-X-T-A-G-G-X-X-G-A-T-G-X-
a)Viết trình tự các Nu mạch bổ sung của gene (2).
b)Viết mạch mARN được tổng hợp từ mạch 2.
c)Số lượng a.amin của chuỗi polipeptit được tổng hợp từ đoạn gene nối trên.
2)Một gen có A=600 Nu; G=900 Nu
a)Tìm số lượng các Nu từng loại của gene và tổng số Nu của gene.
b)Tính chiều dài của gene.
3)Một gene có [TEX]A_1[/TEX]=24=10% số Nu loại A; [TEX]G_2[/TEX]=460 Nu;[TEX]X_2[/TEX]=500 Nu
a)Tính số lượng từng loại Nu trên mỗi mạch của gene.
b)Tính số lượng từng loại Nu trên phân tử mARN do mạch 1 tổng hợp và chiều dài của phân tử mARN.
c)Tính số liên kết H có trong gene.
 
C

chaugiang81

1)Một đoạn gen có trình tự các Nu mạch 1 là: -A-T-G-X-T-A-G-G-X-X-G-A-T-G-X-
a)Viết trình tự các Nu mạch bổ sung của gene (2).
b)Viết mạch mARN được tổng hợp từ mạch 2.
c)Số lượng a.amin của chuỗi polipeptit được tổng hợp từ đoạn gen nối trên.
_____________
câu a.
mạch 1: -A-T-G-X-T-A-G-G-X-X-G-A-T-G-X-
mạch 2: -T-A-X-G-A-T-X-X-G-G-X-T-A-X-G-
câu b:
mạch mARN:
-A-U-G-X-U-A-G-G-X-X-G-A-U-G-X-
câu c:
có 5 a.amin được tạo thành :D
 
A

ailatrieuphu

1)Một đoạn gen có trình tự các Nu mạch 1 là: -A-T-G-X-T-A-G-G-X-X-G-A-T-G-X-
a)Viết trình tự các Nu mạch bổ sung của gene (2).
b)Viết mạch mARN được tổng hợp từ mạch 2.
c)Số lượng a.amin của chuỗi polipeptit được tổng hợp từ đoạn gen nối trên.
_____________
câu a.
mạch 1: -A-T-G-X-T-A-G-G-X-X-G-A-T-G-X-
mạch 2: -T-A-X-G-A-T-X-X-G-G-X-T-A-X-G-
câu b:
mạch mARN:
-A-U-G-X-U-A-G-G-X-X-G-A-U-G-X-
câu c:
có 5 a.amin được tạo thành :D

Giải câu 2, câu 3 giùm mình luôn cái đang gấp lắm.
 
Top Bottom