G
gauxam1972
1) Protein ở lớp niêm mạc dạ dày không bị phân hủy vì khi dịch vị tiết ra lập tức sẽ xuất hện một lớp chất nhày bao phủ niêm mạc để bảo vệ lớp niêm mạc không bị ãit trong dịch vị bào mònChính xác,không chỗ ...chê ^^
Tiếp nhé!!!!
1)Vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại đc bảo vệ và không bị phân huỷ?
2)Vì sao trong thời kì thuộc Pháp,đồng bào các dân tộc ở Việt Bắc và Tây Nguyên đốt cỏ tranh lấy tro để ăn?
3)Vì sao mùa hè,da người ta hồng hào,còn mùa đông,nhất là trong khi trời giá rét,da thường tái hoặc sởn gai ốc?
2) Vì ngày xưa Pháp không cho dân ta cung cấp muối cho đồng bào Việt Bắc và Tây Nguyên mà nếu thiếu muối thì không có kali . Tuy nhiên kali có nhiều trong tro thực vật , nhất là tro của cỏ tranh nên nhân dân ở đó lấy cỏ tranh ăn thay cho muối
3)Mùa hè trời nóng nên lỗ chân lông của ta cần phải to ra để dễ toát mồ hôi , điều đó làm da ta căng ra nên nhìn thấy da hồng hào . Còn mùa đông trời lạnh nên da ta co lại để giữ nhiệt nên nhìn da ta tái lại .
Cô giáo mình chỉ đấy chắc là đúng
tomandjerry789 said:Không sử dụng chữ đỏ trong bài viết bạn nhé.
Last edited by a moderator: