sinh học 12

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị giúp em sớm nha,giải chi tiết giúp em với nhé, tại em chưa học cái này bao giờ

1, 1 phân tử mARN nhân tạo có tỉ lệ A:U:G:X=1:2:3:4. tính theo lí thuyết sác xuất nhận được bộ ba chứa 2A và 1G là bao nhiêu %?

2, 1 nhà khoa học muốn tổng hợp phân tử ADN nhân tạo trong phòng thí nghiệm với 4 loại nu là A,T,G,X
tính theo lí thuyết , theo em nhà khoa học đó có thể tổng hợp được phân tử ADN thành công với bao nhiêu loại bộ 3? cho biết mỗi bộ 3 gồm 3 nu

3, trình bày mô hình phân tử ADN dạng d

4, 1 phân tử ADN dạng xoắn kép dạng d có chuỗi poly nu (A+T)/(G+X)=4 hãy xác định chỗi poly nu bổ sung với nó

5, 1 nghiên cứu sinh muốn tổng hợp 1 phân tử mARN với 2 loại nu là G và X. tính theo lí thuyết theo em có thể không xuất hiện bao nhiêu loại bộ ba nu( mỗi bộ ba gồm 3 nu đứng kế tiếp nhau) chỉ chứa 2 nu nói trên
 
C

consoinho_96

1, 1 phân tử mARN nhân tạo có tỉ lệ A:U:G:X=1:2:3:4. tính theo lí thuyết sác xuất nhận được bộ ba chứa 2A và 1G là bao nhiêu %?
[tex] \frac{3*3}{1000}=\frac{9}{1000}[/tex]

2, 1 nhà khoa học muốn tổng hợp phân tử ADN nhân tạo trong phòng thí nghiệm với 4 loại nu là A,T,G,X
tính theo lí thuyết , theo em nhà khoa học đó có thể tổng hợp được phân tử ADN thành công với bao nhiêu loại bộ 3? cho biết mỗi bộ 3 gồm 3 nu
[tex] 4^3=64[/tex]

3, trình bày mô hình phân tử ADN dạng d

4, 1 phân tử ADN dạng xoắn kép dạng d có chuỗi poly nu (A+T)/(G+X)=4 hãy xác định chỗi poly nu bổ sung với nó
mạch bổ sung là 4

5, 1 nghiên cứu sinh muốn tổng hợp 1 phân tử mARN với 2 loại nu là G và X. tính theo lí thuyết theo em có thể không xuất hiện bao nhiêu loại bộ ba nu( mỗi bộ ba gồm 3 nu đứng kế tiếp nhau) chỉ chứa 2 nu nói trên
không xuất hiện mã chỉ chứa 2nu nói trên là [tex] 64-2^3=58[/tex]
 
Top Bottom