Sinh học 12: BT Sinh Học

L

lan_anh_93

các bạn phản bác thế uh minh mói tham gia lên chua thanh thạo lam mong mọi nguoi giúp mình nha hjhjh.uh lantrinh đã viết lại so đồ cây của mình rồi đó .tk lantrinh nha
 
T

traimuopdang_268

thể tứ bội: AAaa
P: AAaa..............................x............... .......................AAaa
GP: 1/6AA, 4/6Aa, 1/6aa......................................1/6AA, 4/6Aa, 1/6aa
F1: 1/36AAAA, 8/36AAAa, 18/36AAaa,8/36Aaaa, 1/36aaaa

Cái chỗ đó là :
+ AA : 1/6 . 1/6 = 1/36

+ AAAa : (AA trái ) 1/6 . 4/6(Aa bên phải )= 4/36. Sau đó nhân với 2 vì đảo ngược lại nhỉ ?

+ AAaa : ??? cái này tính sao mà ra số đó :-ss

Mà có cách nào tính nhanh k ? t thấy nhẩm thế này rất dễ nhầm ...hic. Nhưng bài kiểu này vẫn đơ :((


Câu 7:
Một gen A bị đột biến thành a, gen a mã hóa cho 1 ptu protein hoàn chỉnh 298a.a
trong qtr trên đã có ? lk được htinh và bao nhiu ptu H2O đc giải phóng


A. 1490lK peptit, 1458 ptu H2O


B. 1485lK peptit, 1490 ptu H2O


C. 1490lK peptit, 1490 ptu H2O

Còn bài này, ai gúp t làm bài này với :D

 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_93

câu 2 bạn viết giao tu của AAaa là ra mà .hixxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

nhung bài khó hon thì bạn làm đc còn bài co bản thi k làm đc .nêu bạn đx không hiểu thì ban nên tu viêt các giao tu ra và nho lấy thì làm nhanh thôi mà
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

t giải câu 7 cho mướp nè
theo căn cứ vào đề bài và đáp án t nghĩ mARN này được dịch ma 5 lần nhờ chuỗi polixom,cho nên số lk peptit hình thành là 298*5-5=1485
 
T

traimuopdang_268

t giải câu 7 cho mướp nè
theo căn cứ vào đề bài và đáp án t nghĩ mARN này được dịch ma 5 lần nhờ chuỗi polixom,cho nên số lk peptit hình thành là 298*5-5=1485
Câu 7:
Một gen A bị đột biến thành a, gen a mã hóa cho 1 ptu protein hoàn chỉnh 298a.a
trong qtr trên đã có ? lk được htinh và bao nhiu ptu H2O đc giải phóng


A. 1490lK peptit, 1458 ptu H2O


B. 1485lK peptit, 1490 ptu H2O


C. 1490lK peptit, 1490 ptu H2O
cái này đáp án là C c à .

Mà theo như các c làm là tính số LK peptit vs ptu H2O là thế nào vậy?

đọc k hiểu hết trơn :D
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Câu 7:
Một gen A bị đột biến thành a, gen a mã hóa cho 1 ptu protein hoàn chỉnh 298a.a
trong qtr trên đã có ? lk được htinh và bao nhiu ptu H2O đc giải phóng


A. 1490lK peptit, 1458 ptu H2O


B. 1485lK peptit, 1490 ptu H2O


C. 1490lK peptit, 1490 ptu H2O

cái này đáp án là C c à .
Mà theo như các c làm là tính số LK peptit vs ptu H2O là thế nào vậy?
đọc k hiểu hết trơn :D

Nếu đáp án C là đúng thì bài này hình như thiếu đề, vì số axit amin trong ptử protein hoàn chỉnh luôn= số ptử nước được giải phóng
Nếu đáp án đấy là đúng thù đề phải sửa lại là trong qtr gen a mã hóa cho 5 ptu protein hoàn chỉnh đã có ? lk được htinh và bao nhiu ptu H2O đc giải phóng
Khi đấy, số pửt nước hthành= 5.298=1490 ptử
tính số lk peptit thì tương tự:d
 
T

ticktock

Câu 6:

Dùng cosixin để xử lý các hợp tử lượng bội có kg Aa thu đc thể tứ bội. Cho các thể tứ bội giao phấn vs nhau, trong T.H các cây bố mẹ giảm phân bthuong , tính theo lý thuyết tỉ lệ p/li ở KG ở đời con là:

A. 1AAAA : 8AAAa : 18AAaa : 8Aaaa : 1aaaa

B. 1AAAA : 8AAaa : 18AAAa : 8Aaaa : 1aaaa

C. 1AAAA : 4AAAa : 6AAaa : 4Aaaa : 1aaaa

@muop:Bài này có thể vẽ hình vuông để tính tỉ lệ giao tử không cần tính nhẩm đâu,bạn add nick mình mình chỉ bạn vẽ.

Câu 7:
Một gen A bị đột biến thành a, gen a mã hóa cho 1 ptu protein hoàn chỉnh 298a.a
trong qtr trên đã có ? lk được htinh và bao nhiu ptu H2O đc giải phóng


A. 1490lK peptit, 1458 ptu H2O

B. 1485lK peptit, 1490 ptu H2O

C. 1490lK peptit, 1490 ptu H2O

Trong dịch mã,sau khi chuỗi polipeptit tách khỏi riboxom thì aa Met/fMet tách khỏi chuỗi rồi mới thành pt protein hoàn chỉnh.
Như vậy chuỗi polipeptit ban đầu có 299 aa;cứ 2 aa liên kết với nhau thì có 1 liên kết peptit được hình thành đồng thời giải phóng 1 pt H2O (cái này học hóa biết rồi :D)
DO đó nên quá trính hình thành 1 protein hoành chỉnh trên đã hình thành 298 lk peptit,giải phóng 298 H2O.Nhân 5 thì được C:1490
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom