sinh học 10 - lên men

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- vì sao khi rót sữa vào cốc và hộp đựng phải đậy nắp ?
- vì sao sữa ủ lâu có hiện tượng 1 lớp nước trong ở dưới đáy hộp ?
- vì sao sữa chuyển từ dạng lỏng thành dạng đặc ?

- có người cho rằng mình không có tay muối dưa nên dưa bị khú. ý kiến của mọi người về việc này ?


mọi người giải thích mấy cái nì bằng ngôn ngữ sinh học hộ mình nhá !!!!
:khi (169)::khi (169)::khi (169):
:khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
H

happy.swan

có người cho rằng mình không có tay muối dưa nên dưa bị khú. ý kiến của mọi người về việc này ?
Theo mình ý kiến đó là sai vì muối dưa dựa vào việc nuôi cấy vi khuẩn để lân men dưa giúp cho dưa nhanh chua hơn trong môi trường axit. Người đó nói không có tay muối dưa vì chưa để ý đến nồng độ nước muối.. hạn chế axit lactic tránh cho dưa bị khú thôi.
 
B

binhboys

- vì sao sữa ủ lâu có hiện tượng 1 lớp nước trong ở dưới đáy hộp ?
-> Xác VSV
- vì sao sữa chuyển từ dạng lỏng thành dạng đặc ?
-> Do hình thành acid lactic làm biến tính protein casein có trong sữa
 
Top Bottom