[Sinh học 10]1 vài câu hỏi

L

linh.jenny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em 3 câu hỏi này với

1.Tại sao bón fân fải kết hợp tưới tiêu hợp lí, tránh ht cháy lá bỏng cây
2.Trình bày các bước kĩ thuật xào rau mềm xanh mướt và nêu cơ sở khoa học
3.Chẻ ớt làm hoa fải ngâm ngay vào nước, tại sao?

Giúp em với nha ^^
Thanks trước :x
 
H

huynh_lovely

Câu 1 : ko tưới nước thì không thể điều hoà nhiệt cho cây nên cháy lá bỏng cây
còn nếu tưới nhiều quá thì cây sẽ yếu
Câu 2 : cái này mình tham khảo được trên mạng : khi xào rau, ta cho mắm muối ngay từ đầu và đun nhỏ lửa thì do hiện tượng thẩm thẩu nên nước sẽ rút ra khỏi tế bào làm rau quắt lại và rau sẽ rất dai. Để tránh hiện tượng này, ta nên xào rau ít một, lửa to và không nên cho mắm muối ngay từ đầu. Khi lửa to, nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài của rau cháy ngăn cản nước thẩm thấu ra bên ngoài. Do vậy, nước vẫn được giữ lại trong tế bào làm cho rau không bị quắt nên vẫn dòn và ngon. Trước khi cho ra đĩa ta mới cho mắm muối, như vậy tránh được hiện tượng thẩm thấu nước từ tế bào ra ngoài
3)vì nồng độ muối trong nước nhiều hơn, nước sẽ đi từ tb ra ngoài, để lâu sẽ làm héo mất ngon nên chỉ ngâm một chút cho sạch
ngâm ngay vào nước thì nó mới cong được --> hoa đẹp hơn
 
Top Bottom