[sinh]các bạn làm thử bì này nha.

V

voldemort.wb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ngô có ba gen, mỗi gen có 2 alen (A và a, B và b, D và d). Ba cặp gen này phân li độc lập, tác động cộng gộp cùng quy định chiều cao thân. Cứ mỗi gen trội làm cho cây thấp đi 20 cm. Người ta giao phấn cây thấp nhất với cây cao nhất (210 cm).Chiều cao của cây cây F1 là:
  • 110 cm.
  • 130 cm.
  • 150 cm.
  • 160 cm.
thực sự bài này mình ko thể làm dc nhờ các bạn giúp có được ko.
 
M

mrthanhtan23

bài này cũng đơn giản thui:
ta tính dc chieu cao ngan nhat :210-(2*60)=90
ket qua can tim la :(210+90)/2
 
N

nguyendongduong

KG của cây thấp nhất:AABBDD, KG của cây cao nhất: aabbdd. theo dề F1 KG là AaBbDd.
vì mỗi gen trội làm cây thấp đi 20 cm ma f1 co 3 gen trội, chiều cao cây ở f1 la 210- 20*3=150 .Đáp án c
 
  • Like
Reactions: tuonghuy333_2010
H

hangbingboong113

-KG của cây cao nhất là đồng hợp lặn : aabbdd (=210 cm)
-KG của cây thấp nhất là đồng hợp trội : AABBDD (= 90 cm vì đề cho cứ mỗi gen trội thì giảm đi 20 cm)
P: AABBDD x aabbdd
F1 : AaBbDd (cây cao trung bình)= 210 - 3*20 = 150 cm
 
  • Like
Reactions: tuonghuy333_2010
Top Bottom