[sinh]bài tập ôn kt học kì 1

M

mercury264

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1; trình bày nguyên nhân và cơ chế phát sinh những biến dị di truyền và những biến dị không di truyền được.
c2; so sánh cấu trúc di truyền nội phối và ngẫu phối.
c3; trình bày hiểu biết của em về ứng dụng di truyền (cơ chế và ứng dụng)

giúp tớ với mấy bạn, trình bày chi tiết cho tớ với. thaks nha:D
 
L

lananh_vy_vp

c2; so sánh cấu trúc di truyền nội phối và ngẫu phối.

-Quần thể ngẫu phối:thành phần kiểu gen ổn định qua các thế hệ
-Quần thể nội phối:thành phần kiểu gen phân hóa theo hướng tăng tỉ lêh kiểu gen đồng hợp, giảm tỉ lệ kiểu gen dị hợp.

c1; trình bày nguyên nhân và cơ chế phát sinh những biến dị di truyền và những biến dị không di truyền được.

+biến dị di truyền :
-Nguyên nhân:đột biến gen, NST-->qua sinh sản-->di truyền cho các thế hệ sau.
-Cơ chế:các tác nhân gây đột biến, rối loạn môi trường trong cơ thể...
+biến dị ko di truyền:
-Nguyên nhân:tác động của môi trường theo hướng xác định
-Cơ chế:mức phản ứng...
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

người bị bệnh bạch tạng trong quần thể bắt gặp với tỉ lệ 1: 20000 . số người mang gen bạch tạng trong kiểu gen của quần thể cân bằng là :
A. 0,007071
B. 0,00005
C. 0,014092
D. 0,014042

;))
chỉ mình cách tính nha , thank
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

người bị bệnh bạch tạng trong quần thể bắt gặp với tỉ lệ 1: 20000 . số người mang gen bạch tạng trong kiểu gen của quần thể cân bằng là :
A. 0,007071
B. 0,00005
C. 0,014042
D. 0,014042

;))
tần số alen q= 7. 07107 *10^-3
tần số alen p= 1- 7.07107 *10^-3 = 0,9929

cá thể mang bệnh là cá thể dị hợp ....>
2pq = 0, 014042
:(:)(:)((
 
Top Bottom