[sinh 9]-toán về protein

T

truong1196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quá trình giải mã ở vài phân tử mARN, môi trường nội bào thu được các protein cùng loại với tổng số phân tử lượng là 474000dVC. Gen mang thông tin quy định cấu trúc loại pr đó dài 0.1632micromet.
a. Tính tổng số phân tử pr tạo thành.
b. Quá trình sao mã của gen làm phát sinh 795 bộ 3 mã hoá axitamin trên các mARN. TÍnh số phân tử mARN tạo thành .
c. BIết rằng trong quá trình giải mã số lượt riboxom trượt qua mỗi mARN bằng nhau.Tính số lượt trượt của riboxom trên mỗi mARN.
Biết mỗi axitamin có phân tử lượng là 100dVC
 
Y

yuper

- Ta có: [TEX]N=\frac{0,1632.10^4.2}{3,4} = 960[/TEX]

- Số lượng protein tạo thành là: [TEX]\frac{474000}{100.(\frac{960}{2}-6){:3}} =30[/TEX]

- Số phân tử mARn tạo thành: [TEX]\frac{795}{(\frac{960}{2}-3){:3}} =5[/TEX]

- Số lượt ribosome trượt trên mỗi mARn là: [TEX]\frac{30}{5} =6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom