[Sinh 9] Số lượng cá thể của quần thể

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt hồ có diện tích 1ha, mật độ của lục bình là 5 cây/$m^2$. Mỗi cây chiếm diện tích trung bình 1,25 $dm^2$ , cứ 10 ngày cây mẹ sinh thêm một cây mới và không xảy ra tử vong, phát tán. Hãy xác định:
1. Mật độ của lục bình sau 10 ngày.
2. Tổng số cá thể trên mặt hồ sau 20 ngày.
3. Sau thời gian bao lâu, số cá thể lục bình phủ kín mặt hồ?
 
M

maytrang154


1.Mật độ của lục bình sau 10 ngày:5.2=10 cây/[TEX]{m^2}[/TEX]
2.Tổng số cá thể sau 20 ngày:10000.5.2.2=[TEX]{2.10^5}[/TEX] cây
3.thời gian lục bình phủ kín mặt hồ:
Ta có 1m^2=100dm^2 chứa tối đa 100:1,25=80=5.2^4 cây
vậy lục bình sẽ phủ kín hồ trong 10.4=40 ngày
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom