[ Sinh 9 ] Ôn tập cấu trúc ADN

C

chien1311999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một đoạn phân tử ADN có chiều dài 4080A. Xác định:
a. Số nu của phân tử ADN
b. Cho A=200. Xác định số liên kết hidro
c. ADN tiến hành nhân liên tiếp 3 lần. ? số ADN con đc tạo thành
Bài 2:
a. Một đoạn phân tử ADN có trình tự nu:
-A-T-G-X-T-A-G-T-X-
Trình tự nu bổ xung là gì
b. Một đoạn phân tử ADN có trình tự nu:
-A-U-G-X-U-A-X-X-G


T-mod: maidoany_nhi said:
Chú ý:
- Đặt tên Topic phù hợp: [ Môn+lớp] + tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu. Tái phạm Del bài trực tiếp không chỉnh sửa.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
K

k4svpro

1,Ta có : L= N/2 x 3,4 => N=L/3,4 x2 = 4080/3,4 x 2= 2400(Nu)
N= 2A + 2G=> 2G= N- 2A = 2400- (2 x200)= 2000 => G= 2000:2=100
số liên kết hiđrô là: 2A+3G= 2x200+ 3x100=700 ( liên kết)

2
a. Trình tự Nu bổ sung là: -T-A-X-G-A-T-X-A-G-
b. __________________: -U-A-X-G-A-U-G-G-X-
 
C

connhikhuc

1)

a) số Nu của gen là: [TEX]\frac{2.4080}{3,4} = 2400(Nu)[/TEX]

b) gen có 2400(Nu) = 2A+2G

mà A = 200 \Rightarrow G = 1000

\Rightarrow số LK hidro = 2A+3G = 3400

c) số TB con tạo ra là [TEX]2^3 = 8[/TEX]

2)

a) -T-A-X-G-A-T-X-A-G-

b) ADN thì không có U nhé! :D( có U thì là ARN) trình tự như sau :

-T-A-X-G-A-T-G-G-X-
 
Top Bottom