[ Sinh 9 ] Di truyền học

K

kh_sweet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mk vs nhé! mk ms tham gia co j` thiếu xót xin các bạn chỉ thêm thanks:)
mk co 1 bài về di truyền các bạn có thể giúp mk giải bài này vs nke
một loài thực vật gen A quy định thân cao , gen a thân thấp gen B quả đỏ gen b quả trắng . các gen di truyền dộc lập vs nhau
a, đời lai có một kiểu hình thân thấp quả trắng chiếm 1/16 . xác định công thức lai
b, lai cơ thể P vs 1 cơ thể khác thu dc tỉ lệ 1:1:1:1. xác định công thức lai .


T-mod: maidoany_nhi said:
Chú ý: Lưu ý cách trình bày tiêu đề: [ Sinh + lớp ] + tên Topic phù hợp.
Nhắc nhở lần đầu. Tái phạm Del bài trực tiếp không chỉnh sửa.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

a) Đời lai cho 16 kiểu tổ hợp = 4 loại giao tử x 4 loại giao tử:
\Rightarrow KG P: AaBb x AaBb
b) Ta có tỉ lệ:
1 cao, đỏ : 1 cao, trắng : 1 thấp, đỏ : 1 thấp, trắng
- [TEX]\frac{cao}{thap} = \frac{1}{1}[/TEX] \Rightarrow Aa x aa
- [TEX]\frac{do}{trang} = \frac{1}{1}[/TEX] \Rightarrow Bb x bb
Mà P cho KG AaBb nên cơ thể kia có KG aabb
\Rightarrow Công thức lai: AaBb x aabb
 
Top Bottom