[Sinh 9] Cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Sinh vật và môi trường' bắt đầu bởi tsukushi493, 10 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 15,786

 1. tsukushi493

  tsukushi493 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Năm 1984, Ghosal ở Ấn Độ đã phân lập và xác định từ cán hoa TNHC một Glucosealkaloid có tên là Latisolin.
  Năm 1986, ông công bố tách được từ TNHC một số dẫn chất alkaloid có tác dụng chống ung thư.


  [​IMG]
  Trinh nữ hoàng cung
  Cây Trinh Nữ Hoàng Cung tên khoa học: Crinum latifolium L., thuộc họ Thủy tiên Amaryllidaceae, cùng họ với Cây Náng. Cây Hành tây, Cây tỏi lõi.
  Cây Đại Tướng Quân, Thập Bát Học Sĩ, Tây Nam Vân Châu Lan, Tỏi Thái Lan (theo sách biên khảo của Tiến Sĩ Đỗ Tất Lợi)
  Hình dáng:
  Trinh Nữ Hoàng Cung là một loại cỏ, thân đường kính 10-15cm, rộng 3-8 cm, bẹ lá úp vào nhau thành một thân giả lá mỏng có thể dài 80-100cm, hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá song song, mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới lá có một sống lá nổi rất rõ, đáy bẹ lá nơi sát đất có màu tím.
  Hoa mọc thành tán từ 6-18 hoa, trên một cán hoa dài 20-60c. Cánh hoa màu trắng có điểm màu tím đỏ, từ thân hành mọc rất nhiều củ con có thể tách ra để trồng riêng một cách dễ dàng .  [​IMG]
  Thành phần hóa học:
  Năm 1984, Ghosal ở Ấn Độ đã phân lập và xác định từ cán hoa TNHC một Glucosealkaloid có tên là Latisolin. Thủy phân bằng enzyme thu được chất Aglycon. Ghosal và Shibnath còn phân lập được từ thân hành lúc cây đang ra hoa hai chất pratorimin và pratosin là chất alkaloid pỷrrolophennanthrindon mới cùng với những chất đã được biết như Pratorimin, Ambelin và Lycorin.
  Năm 1986, ông công bố tách được từ TNHC một số dẫn chất alkaloid có tác dụng chống ung thư.
  Năm 1989, Ghosal còn chiết được từ dịch ép của cán hoa TNHC thêm hai alkaloid mới có nhân pyrrolophennanthridin là epilycorin và epipancrassidin.
  Một số nhà khoa học Nhật Bản như Kobayashi Shigenru, Tomoda và Masashi củng tìm thấy một số alkaloid khác từ cây TNHC.
  Theo dược sĩ Đỗ Tất Lợi, tên Trinh Nữ Hoàng Cung do cây này được dùng để trị bệnh cho những phụ nữ còn trinh tiết được tuyển chọn vào cung nhưng không được vua chiếu cố vì harem quá dư thừa (Cung Oán Ngâm Khúc), nên mắc một số bệnh riêng của những cung phi sống cùng hoàn cảnh không được vua ghé xe dê. Lý do đó tôi đảo lộn tên lại là cây Cung Nữ Hoàn Trinh(?) .
  Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm, tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Sophia, Bulgaria thì sở dĩ cây có tên lạ đó là vì trước đây quan ngự y trong hoàng cung thường lấy lá cây TNHC để chửa ung thư vú, ung thư tử cung cho các phi tần mỹ nữ và chửa ung thư nhiếp hộ tuyến cho các quan thái giám (eunuch).
  Có sách gọi nhiếp hộ tuyến (prostate) là tuyến tiền liệt, trước năm 1975 tôi chưa bao giờ nghe tên đó. Nhiếp hộ tuyến là tuyến tích trữ tinh trùng, ở loài vật nó gọi là lưu tinh nang, là một tuyến cơ vòng bao quanh niếu đạo, nằm dưới bàng quang.
  Đối với nam giới, thường trên 40, ai củng có thể bị phình nhiếp hộ tuyến (prostate enlargement), đó là “lành tính” nếu PSA không lên cao ( benign), nếu cao thì là “ác tính” có thể thành ung thư nhiếp hộ tuyến (malign, prostate cancer). Chỉ số trung bình là 4.0, nhưng nếu trên 2.5 thì nên theo dõi thật sát. Các thuốc thông dụng để kiểm soát lượng PSA là Hytrin, Vésicare, Avodart…
  Vì NHT phình lên to, bóp chặt niếu đạo nên sinh ra *** gắt và áp lực đè lên bọng *** khiến mắc tiểu tiện thường xuyên, tuy không đi được nhiều, rất là bất tiện.
  Nếu không chửa trị nó sẽ biến thành ung thư, một căn bệnh nan y giết 40,000 người hằng năm chỉ riêng ở Mỹ. Tại Việt Nam, theo giáo sư Trần Đức Thọ, Viện trưởng Viện Lảo khoa, Nội tiết và Tiểu đường bệnh viện Bạch Mai, thì năm 1990 có tới 59,1% nam giới trên 50 tuổi mắc chứng bệnh này, so với 76,9% cụ ông từ 75 đến 79. Còn các nước khác tôi chưa có thống kê.
  Sau 14 năm nghiện cứu cây TNHC, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm, thuộc Công ty nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phẩm CRINA, đã thành công trong việc chiết xuất chất Alkaloid từ cây TNHC. Hiện nay công trình nghiên cứu này đã được Bộ Y tế nghiệm thu và đánh giá kết quả tốt. Tỷ lệ bệnh nhân giảm phì đại khối u đạt 90%, trong đó 33,3% tuyến trở về bình thường sau 2 tháng điều trị, và đặc biệt là không gây phản ứng phụ (side effect).
  Để có cơ sở nghiên cứu khoa học vững chắc, Tiến Sĩ Ngọc Trâm đã phối hợp với Tiến Sĩ Đỗ Tất Lợi cùng các nhà khoa học ở các Viện Nghiên Cứu khác như giáo sư Fuchs, giáo sư Simeon Popov, giáo sư Zvetkova thuộc viện Sinh hóa học (Biochemistry) nghiên cứu quy trình chiết xuất các hoạt chất chống ung thư và bệnh AIDS, xác định thành phần hóa học, cấu trúc hóa học và quy trình tối ưu là cách chiết xuất chất Alkaloid từ cây TNHC như chất Crinafolidine, Crinafoline, Pratorimine…là các chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư (antitumor).

  Sau khi thử thành công trên chuột bạch. Viên nang cứng CRINA được thí nghiệm lâm sàng trên người, đã thu được những kết quả tuyệt vời.

  Bên cạnh các điều trị khả quan, viên CRINA-TNHC còn chứng tỏ ưu thế vượt trội của nó so với các loại Tây Y cùng có tác dụng như Tedenan của Pháp, được chế từ vỏ cây mận gai Phi châu Pygeum africanum, hay Permixon của Mỹ, điều chế từ quả cây Senua repen.

  Giá của CRINA- TNHC chỉ bằng 50% giá cả của các thuốc kể trên.

  Hiện nay, TNHC capsule đã có mặt tại vườn cây Scala, đường McArthur, Santa Ana. Tác giả viết bài này củng đã thí nghiệm TNHC viên, kết quả rất khả quan, từ đi tiểu cả chục lần mỗi đêm xuống còn 2,3 lần coi như bình thường ở những người cao niên.
  Liều lượng:

  Theo Ts Ngọc Trâm, liều sử dụng là 3 lá một ngày, dùng 7 ngày, nghỉ 7 ngày, uống liên tục trong vòng 21 ngày. Mỗi đợt điều trị là 63 ngày.

  Sách của Đỗ Tất Lợi thì bảo ngày uống nước sắc của 3 lá TNHC hái tươi thái nhỏ ngắn 1-2 cm , sao khô màu hơi vàng, uống luôn trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó lại uống tiếp 7 ngày, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp 7 ng ày nữa, xen kẽ 2 đợt nghỉ uống. Tổng cộng cũng 63 ngày.

  Có thể dùng cả ba dạng thuốc: Trà Trinh Nữ Hoàng Cung, trà thuốc bổ thận, hay loại trà phối hợp cả hai thứ.
  Notes :
  Việt Nam có nhiều cây giống cây Trinh nữ hoàng cung như cây huệ biển và cây Náng hoa trắng… lá khô, màu sắc và hình dáng của chúng có mùi vị tựa như cây Trinh nữ hoàng cung rất khó phân biệt bằng mắt thường. Chính vì thế, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm từ cây Trinh nữ hoàng cung đã được xác định rõ nguồn gốc, vùng nguyên liệu; nhất là quy trình sản xuất, thu hái dược liệu tuân thủ các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.
  Suckhoe68.com ( nguồn : sưu tầm )
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2012
 2. thanhdatkien

  thanhdatkien Guest

  nhà mình cũng có cây này nhưng ko bít dùng nó thế nào cả có ai bít thì pót bài lên nha

  Đã bổ sung nội dung bài viết :)
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2012
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY