[sinh 9] Cần bảng số lượng NST của một số loài

N

naniliti

1. Thực vật:

- …

2. Động vật không xương sống:

- Tằm dâu (Bombyx mori): 2n=56

- Ruồi nhà (Rusca domestica): 2n=12

- Ruồi quả (ruồi giấm) (Drosophila melanogaster): 2n=8

3. Động vật có xương sống:

- Cá chép (Cyprinus carpio): 2n=104

- Ếch (Rana pipiens): 2n=26

- Cá sấu (Alligator mississipiensis): 2n=32

- Gà (Gallus domesticus): 2n=78

- Chuột nhắt (Mus musculus): 2n=40

- Chuột cống (Rattus norvegicus): 2n=42

- Thỏ (Oryctolagus cuniculus): 2n=44

-Ngựa (Equus calibus): 2n=64

- Bò rừng (Bos taurus): 2n=60

- Chó (Canis familiaris): 2n=78

- Mèo (Felis domesticus): 2n=38

- Khỉ rhezus (Macaca rhezus): 2n=42

- Tinh tinh (Gorila gorila): 2n=48

- Người (Homo sapiens): 2n=46

wordpress.com
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom