D
dangkyokhoang
[Rep]
a) Theo NTBS
=> A = T = 20% = 600 (Nu)
Lại có: A + G = 50% (Hệ quả của NTBS)
=> G = X = 50% - %A = 50% - 20 % = 30% = 900 (Nu)
b) Tổng số nu của phân tử ADN là: N = 2A + 2G = 2.600 + 2.900 = 3000 (Nu)
=> LADN =[TEX]\frac{3000. 3,4}{2}= 5100 (\AA) = 0,51\mu m[/TEX]
Bài 15:
Bài tập như sau:
BT1:1 đoạn phân tử ADN có a= 600 nucleic và 20%
a) Tính % và số lượng từng loại nucleic còn lại.
b) Đoạn phân tử ADN dài bao nhiêu um biết 1 cặp nucleotit dài 3ăngxzxxtorong, 1 ăngxtorong = 10^-4 um
giải nhanh cho mình nha!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
a) Theo NTBS
=> A = T = 20% = 600 (Nu)
Lại có: A + G = 50% (Hệ quả của NTBS)
=> G = X = 50% - %A = 50% - 20 % = 30% = 900 (Nu)
b) Tổng số nu của phân tử ADN là: N = 2A + 2G = 2.600 + 2.900 = 3000 (Nu)
=> LADN =[TEX]\frac{3000. 3,4}{2}= 5100 (\AA) = 0,51\mu m[/TEX]
Chú ý latex bạn nhé
~> Đã sửa : cattrang2601
Thân !!!
Học gõ latex ở ĐÂY
Last edited by a moderator: