[Sinh 9] Bài tập

D

dangkyokhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta nhập nội 50 cây cỏ sin sản 20 cây / năm (Một cây cỏ cho 20 cây cỏ con mỗi năm) để phủ kín 1 sân vận động 6400 [TEX]m^2[/TEX] với mật độ 1000 cây / [TEX]m^2[/TEX] thì cần tời gian tối thiểu là bao lâu ? :-SS
 
Y

yuper

Gọi x là số năm:
- Số cây cỏ sau x năm là: 50 x [TEX]20^x[/TEX]
- Số cây cỏ cần là: 6400 x 1000 = 64 x [TEX]10^5[/TEX]
- Để phủ kín SVĐ cần số lượng cỏ là
---> 50 x [TEX]20^x[/TEX] \geq 64 x [TEX]10^5[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]20^x[/TEX] \geq 128000
\Leftrightarrow x \geq 4
----> thời gian tối thiểu là 4 năm

:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
D

dangkyokhoang

Sorry bạn nèy nha

Gọi x là số năm:
- Số cây cỏ sau x năm là: 50 x [TEX]20^x[/TEX]
- Số cây cỏ cần là: 6400 x 1000 = 64 x [TEX]10^5[/TEX]
- Để phủ kín SVĐ cần số lượng cỏ là
---> 50 x [TEX]20^x[/TEX] \geq 64 x [TEX]10^5[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]20^x[/TEX] \geq 128000
\Leftrightarrow x \geq 4
----> thời gian tối thiểu là 4 năm

:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):

Tại lúc đó tui sửa đề xong thì cattrang2601 del pic nên k cập nhật được đề...đề thêm phần này nha kác bạn

Biết hiệu suất sống của cỏ là 80%

Dù sao bạn vẫn được thanks nhá.
 
D

dangkyokhoang

Bài nèy giải được rồi ạk :p

Có bạn nào k bjk làm tkỳ tui giải luôn nhá

Số cỏ đủ để phủ kín SVĐ là : 64 x [TEX]10^5[/TEX]

Gọi thời gian tối thiểu để đủ cỏ phủ kín SVĐ là a (năm) (a >0)

=> 50 x [TEX]20^a[/TEX] x 80% [TEX]\geq[/TEX] 64 x [TEX]10^5[/TEX]

=> a = 4 (năm) t/m ĐK

Vậy cần tối thiểu 4 năm để đủ cỏ phủ kín SVĐ nká :D
 
Top Bottom