[Sinh 9] Bài tập

D

diepvienphuong123

Xét phép lai 2: thu được 100% vt => vàng trội ht so với xanh
trơn trội hoàn toàn so với nhăn
Quy ước: Gen A quy định tính trạng hạt vàng; gen a qd tính trạng hạt xanh
Gen B qd tính trạng vỏ trơn: Gen b qd tính trạng vỏ nhăn.
Xét plai 1: Lai 2 cặp tính trạng mà thu được tỷ lệ 1 : 1 => di truyền liên kết
=> phép lai là:\frac{aa}{bb} lai với \frac{Aa}{Bb}. Ta có sơ đồ lai: ...
Xét phép lai 2: \frac{aa}{bb} lai với \frac{AA}{BB}. Ta có sơ đồ lai: ...
Xét plai 3: Tỷ lệ 1:1:1:1 => phép lai phân tích và tuân theo quy luật di truyền Menden.
phép lai: aabb lai với AaBb. Ta có sơ đồ lai: ...
-----Mình giải hơi tắt!-----Nếu có sai hay thiếu thì bổ sung giùm mình nhé!
 
Top Bottom