Sinh [Sinh 9] Bài tập về ADN

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen 1 dài 5100Ao, có số liên kết hiđrô giữa A-T bằng 2/3 số liên kết hiđrô giữa G-X.
Gen 2 có cùng liên kết hiđrô với gen 1 nhưng ngắn hơn 153Ao. Mạch 1 của gen 2 có A bằng 2/5 A của cả gen và G bằng 2 A
a) Tính % số lượng từng loại nu và tổng liên kết hiđrô của gen 1
b) Tính % từng loại nu của gen 2
c) Tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen 2
Giúp mình nha!
Thanks nhiều!
 

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
Gen 1 dài 5100Ao, có số liên kết hiđrô giữa A-T bằng 2/3 số liên kết hiđrô giữa G-X.
Gen 2 có cùng liên kết hiđrô với gen 1 nhưng ngắn hơn 153Ao. Mạch 1 của gen 2 có A bằng 2/5 A của cả gen và G bằng 2 A
a) Tính % số lượng từng loại nu và tổng liên kết hiđrô của gen 1
b) Tính % từng loại nu của gen 2
c) Tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen 2
Giúp mình nha!
Thanks nhiềuƠ
Có ai giải được bài này ko , mai mình có giờ kiểm tra 15p có dạng như này , help me :(:mad::confused:o_O
 

Mạnh Du Du

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
5
3
16
22
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn ĐÌnh Liễn
Gen 1 dài 5100Ao, có số liên kết hiđrô giữa A-T bằng 2/3 số liên kết hiđrô giữa G-X.
Gen 2 có cùng liên kết hiđrô với gen 1 nhưng ngắn hơn 153Ao. Mạch 1 của gen 2 có A bằng 2/5 A của cả gen và G bằng 2 A
a) Tính % số lượng từng loại nu và tổng liên kết hiđrô của gen 1
b) Tính % từng loại nu của gen 2
c) Tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen 2
Giúp mình nha!
Thanks nhiều!
a.
Số nu mạch 1 là
L=N/2 x 3,4 => N= L/3,4 x 2 = 5100 / 3,4 x 2 = 3000
Theo bài ra ta có A=2/3 G
2x 2/3 G + 2G= 3000 => G= 900
Số nu loại A mạch 1 là 2/3G = 2/3 x 900= 600
Tổng số liên kết hidro gen 1 là 900 x 2 + 600 x 2= 3000
Tổng số nu loại A là 600/2 x5= 1500
Tổng số nu loại G là 1500 x 2 =3000
Tổng số nu cả gen là là 2 x 1500 + 2 x 3000 = 9000
Phần trăm tổng số nu loại A là 1500x 100/9000= 16,6 %
Phần trăm tổng số nu loại G là 3000 x 100 / 9000= 33,3%
(mình không biết giải như này đã đúng chưa)
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom